spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Lý do Nhật Bản được VAR công nhận bàn thắng

Lý do Nhật Bản được VAR công nhận bàn thắng

Đêm qua Nhật Bản đã có được chiến thắng trước Tây Ban Nha với màn lội ngược dòng đầy cảm xúc.

Lý do trọng tài công nhận bàn thắng của Nhật Bản

Đoàn quân của HLV Moriyasu Hajime đêm qua đã có được chiến thắng đầy cảm xúc trước đội tuyển Tây Ban Nha ở vòng đấu cuối cùng vòng bảng với màn lội ngược dòng đầy thuyết phục.

Lý do Nhật Bản được VAR công nhận bàn thắng
Nhật Bản đã có được chiến thắng đầy cảm xúc trước ĐT Tây Ban Nha

Đáng chú ý, bàn thắng thứ hai của đội bóng đến từ châu Á lại gây khá nhiều tranh cãi khi quả bóng dường như đã đi hết đường biên ngang trước khi đi vào lưới của La Roja.

Trọng tài Victor Gomes ban đầu đã hủy bỏ bàn thắng nhưng ngay lập tức ông đã có được tín hiệu từ phía VAR. Các đoạn phát lại và góc máy quay do đài truyền hình trình chiếu đã cho thấy toàn bộ quả bóng đi hết qua vạch vôi.

Tuy nhiên, trọng tài người Nam Phi cuối cùng cũng công nhận bàn thắng cho Nhật Bản sau vài phút kiểm tra lại tình huống trước sự ngạc nhiên của cổ động viên và các cầu thủ Tây Ban Nha trên sân.

Lý do Nhật Bản được VAR công nhận bàn thắng
Lý do trọng tài công nhận bàn thắng của Nhật Bản

Theo luật bóng đá, toàn bộ quả bóng phải đi qua hết vạch kẻ đường biên ngang mới được xem là hết tình huống bóng.

Bức ảnh được chụp lại từ trên cao cho thấy một phần nhỏ của quả bóng vẫn nằm trên đường biên ngang chỉ vài milimet, do đó quyết định công nhận bàn thắng cho Nhật Bản của VAR là hoàn toàn chính xác.

Thêm nữa, Ủy ban bóng đá Quốc tế (IFAB) đã vạch ra luật và định nghĩa về tình huống bóng được cho là ra ngoài hết đường biên như sau:

Bóng được xác định đã ra ngoài khi đã đi hoàn toàn qua vạch vôi hoặc đường biên dọc ở trên cả mặt đất và trên không“.

Như vậy, có thể thấy đây là tình huống khá nhạy cảm và đối với quả bóng được đính kèm bởi các thiết bị điện tử bên trong, đây là pha bóng chắc chắn sẽ còn được nhắc rất nhiều sau khi World Cup 2022 khép lại.

Tình huống gây tranh cãi lớn
Tình huống gây tranh cãi lớn

Với chiến thắng đêm qua, HLV Moriyasu và các học trò đã có được tấm vé đi tiếp vào vòng trong với vị trí nhất bảng E. Đội bóng xứ sở hoa anh đào giành được 6 điểm sau 3 vòng đấu.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất