spot_img

Logo Leicester City – Nguồn gốc và ý nghĩa của Logo này

Leicester City là một câu lạc bộ bóng đá lâu đời và khá có tiếng tại Anh với biểu tượng con cáo vô cùng nổi bật. Trải qua bề dày lịch sử hơn 136 năm, đến nay logo Leicester City cũng đã trải qua nhiều lần thay đổi từ đơn giản cho đến phức tạp. Hãy cùng Thethaoso cùng ngắm nhìn lại tất cả những biểu tượng từng được Bầy Cáo sử dụng nhé!

Nguồn gốc và quá trình phát triển logo Leicester

Câu lạc bộ bóng đá Leicester City
Câu lạc bộ bóng đá Leicester City với màu áo xanh biểu tượng

Tuy có thời gian thành lập từ rất sớm, nhưng mãi đến năm 1946, Leicester City mới thiết kế được cho mình mẫu logo đầu tiên. Và hình ảnh chiếc logo này cũng rất đơn giản chỉ với 4 ký tự L, C, F, C đặt ở 4 góc của chiếc khiên và ở giữa là hình cái đầu của một chú cáo. Vô cùng đơn giản và có phần khá xấu xí.

Logo Leicester City đầu tiên
Logo Leicester City đầu tiên.

Đến năm 1950, câu lạc bộ tiến hành thay đổi logo lần đầu tiên. Họ sử dụng chiếc khiên hình tam giá bao bọc ở ngoài với màu nền là màu xanh dương, cũng là màu áo truyền thống của đội bóng. Và thể hiện hình ảnh câu lạc bộ rõ hơn với dòng chữ Leicester City Football Club ở hai bên chiếc khiên. Ở bên trong, họ sử dụng hình ảnh cách điệu của con cáo và phía sau nó là hai dụng cụ dùng để săn bắt cáo, nhằm tôn vinh truyền thống của cư dân vùng Leicester.

Biểu tượng của Bầy Cáo 1950
Logo thứ hai của Bầy Cáo.

Những năm sau đó, Bầy Cáo vẫn thường xuyên thay đổi logo của mình, nhưng mãi đến khi giải đấu cao nhất nước Anh được đổi tên thành Premier League thì Leicester City mới thiết kế được một chiếc logo mới dễ nhìn hơn có thiện cảm hơn.

Chiếc logo mới này của Leicester City được thiết kế hiện đại hơn về cả phông chữ lẫn hình ảnh chú cáo ở chính giữa. Và đặc biệt hơn, phía sau chú cáo này được đặt một bông hoa 5 cánh có tên là Cinquefoil. Bông hoa này cũng chính là quốc huy của thành phố Leicester.

Biểu tượng năm 1992
Logo Leicester City được thiết kế lại vào năm 1992.

Vào năm 2002, Leicester lại tiếp tục thay đổi biểu tượng của đội bóng, nhưng lần này họ chỉ đổi kiểu chữ và giữ nguyên các chi tiết còn lại.

Biểu tượng hình chú cáo
Logo Leicester City được thiết kế lại vào năm 2002.

Đến mùa giải 2009/10, câu lạc bộ bóng đá cho ra một biểu tượng mới với giải băng rôn bên dưới ghi dòng chữ 125 Years. Đây là biểu tượng được Bầy Cáo thiết kế nhằm mục đích kỷ niệm 125 năm thành lập của họ.

Logo phiên bản kỷ niệm 125 năm thành lập
Logo Leicester City phiên bản kỷ niệm 125 năm thành lập.

Ý nghĩa của logo Leicester City

Logo mới của Leicester City có hình tròn vá có dòng chữ bao quanh thể hiện tên của đội bóng. Ở giữa là một con cáo và một bông hoa được cách điệu. Về cơ bản, logo được kết hợp giữa màu xanh của màu đội bóng và nền trắng. Riêng con cáo có màu vàng.

Logo năm 2010
Logo Leicester City được thiết kế lại vào năm 2010 và vẫn được sử dụng đến ngày nay.

Logo Leicester City khá đơn giản, nhưng lại được đánh giá là đẹp và có nét tượng trưng riêng với hình ảnh con cáo gắn liền với thành phố.

Những họa tiết, chi tiết trên logo đều mang những ý nghĩa quan trọng. Màu nền trắng và xanh dương: là màu truyền thống của CLB hiện nay, 2 màu này cũng được thiết kế trên logo hiện tại.

Về lý do tại sao lại có con cáo xuất hiện trên logo thì bởi vào những năm cuối thế kỷ 19, vùng Leicestershire xuất hiện rất nhiều cáo. Các thợ săn thường tụ họp về đây để đi săn vì da cáo vô cùng có giá trị vào thời điểm đó.

Về cơ bản thành phố Leicester và tỉnh (hạt) Leicester của Anh nổi tiếng về các loài cáo nên việc CLB sử dụng cáo là biểu tượng CLB là điều dễ hiểu.

Bên cạnh con cáo, logo của Leicester City còn xuất hiện một bông hoa. Đây là hoa Potentilla và là một biểu tượng khác của thành phố. Hoa này ở Việt Nam gọi là Chi Ỷ Lăng, có năm cánh và có màu vàng hoặc trắng. Hoa thuộc họ Hoa Hồng. Đôi khi hoa cũng có màu đỏ.

Sự xuất hiện của nhãn hiệu Việt Nam trên áo đấu Leicester City

Trong nhiều mùa giải gần đây, áo đấu của Leicester City có in hình logo của Bia Sài Gòn bên tay phải của áo. Mẫu logo này có màu đỏ khá nổi bật ở bên phía tay phải áo. Kể từ mùa giải 2018/19, thương hiệu Bia Sài Gòn đã là một trong những nhà tài trợ của Leicester City.

Ngay từ thời điểm ban đầu, Logo Bia Sài Gòn sẽ nằm trên tay áo trong khi logo King Power, đơn vị tài trợ chính của Leicester City vẫn sẽ nằm ở ngực áo.

Nhãn hiệu Bia Sài Gòn xuất hiện trên áo đấu của Leicester City
Nhãn hiệu Bia Sài Gòn xuất hiện trên áo đấu của Leicester City

Đội bóng có biệt danh Bầy Cáo cho biết các cổ động viên đã mua áo đấu của CLB có thể được hỗ trợ in bổ sung logo Bia Sài Gòn miễn phí lên áo thi đấu đã mua.

Ngoài việc in logo lên áo đấu, logo Bia Sài Gòn cũng sẽ xuất hiện trên phông bạt hậu cảnh phỏng vấn sau trận đấu, các bảng quảng cáo điện tử cũng như tại các hoạt động giao lưu với các cổ động viên. Về cơ bản quyển lợi của Bia Sài Gòn đầy đủ như một nhãn hàng tài trợ lớn của CLB.

Nhìn sơ qua, nó rất giống với biểu tượng cũ vào năm 2002 trước đó. Nhưng nhìn kỹ, bạn sẽ thấy cằm con cáo được tô màu trắng. Còn hai màu chủ đạo xanh và vàng của chiếc logo được làm lại trông khá tươi mới và sáng sủa hơn trước. Điều này giúp biểu tượng của đội bóng được in sâu hơn trong tâm trí của bất kỳ người nào nhìn qua nó. Từ đó, giúp Leicester City tăng thêm được tính cạnh tranh ở phần thương hiệu đội bóng.

Nhìn chung qua tất cả các lần thay đổi biểu tượng, thì logo hiện lại của Bầy Cáo được đánh giá là đẹp nhất trong tất cả. Bạn đồng ý với ý kiến của Thethaoso chứ. Và nếu muốn tìm hiểu về logo của tất cả các đội bóng thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất