spot_img

Loạt HLV và người nổi tiếng “bóc phốt” Công Vinh nhiều lần gian dối trong quá khứ

Ca sĩ Pha Lê, BLV Quang Huy, HLV Lê Huỳnh Đức là 3 trong số những người nổi tiếng đã “bốc phốt” Công Vinh gian dối trong quá khứ.

Trong quá khứ đã có không ít người nổi tiếng “bóc phốt” Công Vinh gian dối
Trong quá khứ đã có không ít người nổi tiếng “bóc phốt” Công Vinh gian dối

Và sau khi CLB Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định chồng ca sĩ Thủy Tiên “xù” 20 tỷ tiền đầu tư hồi năm 2017 thì có vẻ như dư luận đã không còn tin tưởng vào những phát ngôn gần đây của anh.

Công Viên đăng đàn bảo vệ Thủy Tiên trong vụ “sao kê từ thiện”

Những ngày qua, dư luận cả nước sục sôi trước các thông tin liên quan đến những khuất tất trong hoạt động từ thiện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên. Các tin đồn liên quan tới việc cặp đôi ca sĩ – diễn viên nổi tiếng “thu 320 tỷ, ăn chặn 42 tỷ” tiền kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi năm ngoái đang lan nhanh.

Trước áp lực của dư luận hướng về phía vợ mình, tiền đạo Lê Công Vinh trong tối ngày 05/09 đã lên tiếng bảo vệ vợ mình. Trên sóng livestream, anh khẳng định Thủy Tiên đã bị vu khống về việc ăn chặn tiền từ thiện. Cựu tiền đạo cũng hứa rằng sẽ thực hiện việc sao kê tài khoản từ thiện trước và sau khi nhận tiền quyên góp để chứng minh sự trong sạch của mình.

Công Vinh khẳng định vợ mình – ca sĩ Thủy Tiên đang bị vu khống và sẽ yêu cầu pháp luật xử lý người tung tin đồn
Công Vinh khẳng định vợ mình – ca sĩ Thủy Tiên đang bị vu khống và sẽ yêu cầu pháp luật xử lý người tung tin đồn

Nhiều người nổi tiếng “bóc phốt” Công Vinh gian dối nhiều lần trong quá khứ

Thế nhưng sau khi lên tiếng, Công Vinh lại đang nhận phải vô số sự chỉ trích của dư luận và cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những gì cầu thủ xứ Nghệ phát ngôn là không đáng tin bởi lẽ trước đây đã có không ít người nổi tiếng “bóc phốt” Công Vinh gian dối một cách trắng trợn.

Ca sĩ Pha Lê “bóc phốt” Công Vinh bán đứng thầy cũ, bạo hành người yêu mà không dám nhận

“1 thằng đàn ông mà đến người nó yêu đập đầu vào tường ngày xưa nó còn *** dám nhận, đồng đội với thầy nó thì nó bán đứng không chừa 1 ai thì mấy người chờ đó mà mong nó tử tế với đồng bào! Nó tha không nuốt tiền của đồng bào là quỳ lạy cám ơn nó rồi chứ ở đó mà mong nó giúp ai! Mắc cười quá, hahaha! Tư cách ** gì cái thằng giẻ rách đó mà mọi người ca ngợi ghê vậy! Mở to mắt ra mà nhìn đê”.

Đó là toàn bộ nội dung bài đăng mà nữ ca sĩ Pha Lê viết vào tối ngày 09/09 vừa qua gây xôn xao dư luận. Dù trong bài viết không chỉ đích danh nhân vật chính nhưng dựa vào quan hệ của cô với Công Vinh trước đây, nhiều người khẳng định tiền đạo xứ Nghệ là người mà Pha Lê muốn nói tới.

Tình cũ Pha Lê “bóc phốt” Công Vinh hèn nhát, không đáng mặt đàn ông và bán đứng đồng đội trong bài post của mình
Tình cũ Pha Lê “bóc phốt” Công Vinh hèn nhát, không đáng mặt đàn ông và bán đứng đồng đội trong bài post của mình

Trước khi quen và cưới Thủy Tiên, Công Vinh từng có thời gian dính nghi án “hẹn hò” cùng Pha Lê. Khi đó ngôi sao xứ Nghệ đã nhiều lần khẳng định “không biết Pha Lê là ai”. Tuy nhiên rất nhiều nguồn tin khẳng định cặp đôi này đã từng “bí mật” qua lại và những điều Pha Lê nói về Công Vinh là thật.

Đặc biệt vào năm 2018, Pha Lê từng khẳng định Công Vinh từng nhiều lần nói dối về những đồng đội, thầy cũ trong quyển tự truyện “Phút 89” đầy tranh cãi của mình. Khi đó nhiều cựu HLV, BLV và cả đồng đội cũ của Công Vinh cũng lên tiếng tiết lộ về thói quen “ăn không nói có” của chồng Thủy Tiên. Điều này cho thấy Pha Lê hiểu khá rõ về cựu tiền đạo của ĐTVN.

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng Công Vinh gian dối trong tự truyện của mình

Trong quyển tự truyện phát hành vào năm 2018 của mình, Công Vinh từng tiết lộ anh bị cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức đối xử tệ và ghét bỏ trong khi tập trung cùng ĐTVN. Công Vinh viết rằng anh từng rất thần tượng đàn anh và đã hạnh phúc khi được “ăn tập cùng Lê Huỳnh Đức”. Tuy nhiên sau đó Công Vinh cho biết Lê Huỳnh Đức đã đối xử rất tệ với mình.

“Đến một đợt triệu tập sau này dưới thời Henrique Calisto, khi gặp đàn anh ở trung tâm, tôi hỏi anh: – Anh Đức (Lê Huỳnh Đức), mai mình mặc đồ gì tập vậy, mấy giờ vậy? – Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập. Câu trả lời kiểu “kệ mày” làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi … không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật”

Quyển tự truyện “Phút 89” của Công Vinh đã biến HLV Lê Huỳnh Đức và nhiều người thành các nhân vật phản diện và xấu xí
Quyển tự truyện “Phút 89” của Công Vinh đã biến HLV Lê Huỳnh Đức và nhiều người thành các nhân vật phản diện và xấu xí

Những gì Công Vinh công bố trong tự truyện đã ảnh hưởng đến hình ảnh của Lê Huỳnh Đức – khi đó đã là HLV trưởng của CLB SHB Đà Nẵng. Ngay lập tức, ông đã lên tiếng khẳng định Công Vinh gian dối trong tự truyện của mình:

“Tôi coi Công Vinh như đàn em thì sao phải ghét? Nếu gặp Công Vinh, tôi sẽ hỏi cậu ấy rằng “ai làm chứng cho những việc như thế”?”. Nhắc lại tình huống được kể trong tự truyện “Phút 89”, Lê Huỳnh Đức cho biết khi đó Công Vinh từ Bồ Đào Nha trở về. Và HLV trưởng của ĐTVN lúc này là Henrique Calisto có dặn Huỳnh Đức – vốn là trợ lý HLV  hãy để tiền đạo xứ nghệ tập luyện tự do. Vì thế Huỳnh Đức đã truyền đạt lại chỉ đạo của chiến lược gia người Bồ Đào Nha với Công Vinh theo cách mà anh vẫn thường làm.

“Vinh thích ra sân tập với đồng đội cũng được mà có nhu cầu nghỉ tập cũng không sao. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Calisto và tôi chỉ truyền đạt lại chứ không hề có ý ghét bỏ gì cậu ấy. Đó là cách nói thông thường của tôi. Tuy nhiên Công Vinh đã cố tình bỏ qua ngữ cảnh trên trong tự truyện của mình.” – HLV Lê Huỳnh Đức cho hay.

Lê Huỳnh Đức không phải cái tên duy nhất bị “bêu xấu” trong tự truyện của Lê Công Vinh. Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình và cả cố HLV Alfred Riedl cũng bị chân sút gốc Nghệ An “tố” là phân biệt đối xử với anh khi lên tuyển. Các chi tiết này đã khiến cả 2 nhận về nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm. Bản thân Phan Thanh Bình đã phải đăng đàn khẳng định sự thật không như những gì Công Vinh chia sẻ.

Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình và cố HLV Riedl từng bị Công Vinh kể xấu trong tự truyện của mình
Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình và cố HLV Riedl từng bị Công Vinh kể xấu trong tự truyện của mình

BLV Quang Huy chỉ trích Công Vinh bóp méo sự thật

Thực tế không chỉ tình cũ, đồng nghiệp mà rất nhiều người nổi tiếng khác cũng rất bức xúc với những chi tiết có tính bóp méo sự thật và thậm chí gian dối mà Công Vinh đưa vào tự truyện của mình. Một trong số đó là BLV Quang Huy – người gắn bó lâu năm với bóng đá Việt Nam và có uy tín rất lớn cả trong làng bóng đá và truyền thông.

Nhận xét về tự truyện của Công Vinh, BLV Quang Huy nói: “Theo tôi, mọi thứ trong cuốn tự truyện được viết ra rất thẳng thắn nhưng đây không phải là sự thẳng thắn dũng cảm, đây là thẳng thắn có tính toán. Không rõ là do lời kể hay do người chắp bút mà có những tình tiết không được diễn ra đầy đủ”.

“Ví dụ như vấn đề với Lê Huỳnh Đức, cách Công Viên kể khiến người đọc hiểu lầm là hiềm khích giữa 2 tiền đạo trong đội tuyển Việt Nam. Nhưng sau đó chúng ta mới biết đó là sự việc xảy ra trong quá trình Huỳnh Đức đã làm trợ lý HLV của ông Henrique Calisto”.

Theo BLV Quang Huy thì Công Vinh đã cố tình lờ đi điều này để khiến người đọc hiểu nhầm bản chất thật của câu chuyện. Chồng của Thủy Tiên rõ ràng đã có ý biến mình như một nhân vật “một mình chống mafia”, nhận lấy nhiều bất công từ các đồng đội và tiền bối trước đây.

BLV Quang Huy cho rằng những trích đoạn trong hồi ký của Công Vinh luôn luôn tạo cảm giác tất cả làm nền cho nhân vật chính theo kiểu một mình nổi lên còn tất cả dìm xuống.
BLV Quang Huy cho rằng những trích đoạn trong hồi ký của Công Vinh luôn luôn tạo cảm giác tất cả làm nền cho nhân vật chính theo kiểu một mình nổi lên còn tất cả dìm xuống

Theo BLV Quang Huy thì tự truyện của Công Vinh đã bóp méo không chỉ hình ảnh của các đồng đội mà xa hơn còn khiến công chúng nhìn nhận bóng đá Việt Nam có quá nhiều tiêu cực và xấu xí và không đúng với bản chất. Anh dự đoán việc bêu xấu các đồng nghiệp và tiền bối trong giới cầu thủ sẽ khiến cựu tiền đạo xứ Nghệ không thể quay lại với bóng đá Việt Nam.

Và thực tế lời nói của BLV Quang Huy đã trở thành sự thật khi từ năm 2018 tới nay, Công Vinh không còn bất kỳ liên hệ nào với các hoạt động bóng đá từ lớn đến nhỏ ở Việt Nam. Các đồng đội cũ, đàn em hay HLV cũ của ngôi sao bóng đá xứ Nghệ 1 thời cũng không hề nhắc đến anh trong các bài phỏng vấn hay các hoạt động bóng đá.

Thậm chí NHM cũng không tìm ra một hình ảnh nào gắn với “quần đùi áo số” trên trang cá nhân của cựu tiền đạo từng 3 lần đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam. Rõ ràng những chi tiết trên đang khiến NHM và dư luận cả nước khó lòng tin vào những phát ngôn gần đây của Công Vinh về hoạt động từ thiện của vợ chồng anh.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất