spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamLộ mức lương khó tin của HLV Gong Oh-kyun: Chỉ bằng 1/5...

Lộ mức lương khó tin của HLV Gong Oh-kyun: Chỉ bằng 1/5 HLV Park Hang-seo?

Điều mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất lúc này chính là việc VFF có gia hạn hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun lâu dài hay không?

Mức lương thấp đến khó tin của HLV Gong Oh-kyun

Chỉ làm việc với U23 Việt Nam trong vòng 17 ngày, tuy nhiên quá trình dẫn dắt lứa trẻ thay HLV Park Hang-seo dự VCK U23 Châu Á 2022 của HLV Gong Oh-kyun thật sự ấn tượng.

Thành tích lọt vào đến tứ kết giải đấu trước khi để thua U23 Saudi Arabia không phải là hình ảnh tốt nhất của U23 Việt Nam trong lịch sử, tuy nhiên lối chơi hiện đại và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ là điều rất đáng khen ngợi.

HLV Gong Oh-kyun để lại dấu ấn trong thời gian ngắn với U23 Việt Nam
HLV Gong Oh-kyun để lại dấu ấn trong thời gian ngắn với U23 Việt Nam

HLV Gong Oh-kyun truyền ngọn lửa, sự tự tin và tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ. Nhìn chung, lối chơi khác biệt hoàn toàn so với thời HLV Park, nhưng tinh thần chiến đấu chính là yếu tố rất giống nhau của 2 đời HLV người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Sau VCK U23 Châu Á, điều mà người hâm mộ và giới chuyên môn mong đợi là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục gia hạn hợp đồng với ông Gong Oh-kyun. Hiện tại, thầy Gong đã về Hàn Quốc để hoàn thành nốt khóa học HLV Pro, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

HLV Gong bước đầu cho thấy sự tích cực với bóng đá Việt
HLV Gong bước đầu cho thấy sự tích cực với bóng đá Việt

Hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun ký kết với VFF có thời hạn đến tháng 3/2023. Trong bối cảnh ASIAD 2022 dời vô thời hạn, U23 Châu Á là nhiệm vụ duy nhất cho đến lúc này của nhà cầm quân 47 tuổi.

Được biết, trong 1 năm hợp đồng giữa HLV Gong và VFF, nguồn tin nội bộ thân VFF tiết lộ, mức lương của HLV Gong Oh-kyun chỉ khoảng 10.000 USD, bằng với trợ lý Lee Young Jin. Trong khi đó, đây cũng là mức lương khá thấp, nếu so với mức đãi ngộ vào khoảng 50.000 USD mà HLV Park Hang-seo đang nhận được.

Mức lương của HLV Gong bằng trợ lý Lee Young Jin?
Mức lương của HLV Gong bằng trợ lý Lee Young Jin?

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Rất có thể trong 1 năm đầu hợp đồng, VFF cần xem xét những gì mà HLV Gong Oh-kyun xây dựng cho lứa trẻ của Việt Nam, sau đó sẽ tính toán ký kết lâu dài với mức đãi ngộ tốt hơn.

HLV Park Hang-seo trong vòng hơn 4 năm qua đã mang về quá nhiều vinh quang cho bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng ông Gong Oh-kyun có thể là một nhà cầm quân đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, thay thế HLV Park tiếp tục lèo lái và phát triển bóng đá Việt Nam.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất