spot_img
Trang ChủHậu trườngCHÍNH THỨC: Liên đoàn bóng đá Nga đáp trả FIFA và UEFA

CHÍNH THỨC: Liên đoàn bóng đá Nga đáp trả FIFA và UEFA

Những hành động từ FIFA cũng như UEFA khiến cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Nga cảm thấy phẫn nộ.

CHÍNH THỨC: Liên đoàn bóng đá Nga đáp trả FIFA và UEFA

Đêm ngày 28/2 – rạng sáng 1/3/2022 (giờ Việt Nam), FIFA chính thức ban hành lệnh cấm đối với Liên đoàn bóng đá Nga. Cụ thể, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đình chỉ việc tham gia các giải đấu quốc tế của đội tuyển nam và đội tuyển nữ Nga khỏi World Cup, EURO cho đến khi có thông báo mới.

CHÍNH THỨC: Liên đoàn bóng đá Nga đáp trả FIFA và UEFA
FIFA ban hành lệnh cấm với bóng đá Nga

Trước FIFA, UEFA cũng loại CLB Spartak Moscow khỏi Europa League. Có thể nói, đầy là động thái khá cứng rắn của các cơ quan bóng đá quyền lực ở Châu Âu và thế giới, nhằm mong muốn gây áp lực phần nào đến chính phủ Nga, trong cuộc chiến với Ukraina.

Trước tình cảnh này, phía Liên đoàn bóng đá Nga cũng vừa chính thức lên tiếng.

Chúng tôi không đồng tình với việc loại toàn bộ các đội bóng Nga khỏi những giải đấu vô thời hạn. Quyết định này đi ngược lại với các chuẩn mực và nguyên tắc của các giải đấu quốc tế, cũng như tinh thần của thể thao.

Spartak Moscow cũng bị ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của UEFA
Spartak Moscow cũng bị ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của UEFA

Việc phân biệt đối xử gây ảnh hưởng nặng nề đến đông đảo vận động viên, huấn luyện viên, các CLB và người hâm mộ.“, Liên đoàn Bóng đá Nga cho biết.

Rõ ràng, FIFA và UEFA đang đi ngược lại với những gì mà họ từng đặt ra về việc “thể thao phi chính trị”. Chính FIFA cũng như UEFA đang phân biệt đối xử với các vận động viên Nga, dù họ không phải là người gây ra cuộc chiến giữa Nga với Ukraine.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất