spot_img

Lịch thi đấu Olympic của đoàn Việt Nam ngày 30/07: Chờ đợi kỳ tích tới từ Huy Hoàng

Trong hai ngày cuối cùng của tháng 7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở hai bộ môn bơi lội và điền kinh với sự góp mặt của hai VĐV Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan.

Bơi lội Việt Nam và niềm hy vọng vào Huy Hoàng

Trong chiều tối ngày hôm nay, chỉ có duy nhất VĐV Nguyễn Huy Hoàng của thể thao Việt Nam tham dự bộ môn bơi lội. Kình ngư 21 tuổi sẽ tranh tài ở nội dung 1500m cùng với 7 VĐV khác đến từ Đan Mạch, Italy, Anh, Ukraine, Đức, Na Uy và CH Séc.

Sau khi người chị Ánh Viên đã không thể gây bất ngờ trong vòng chung kết, thì mọi hy vọng về huy chương của bơi lội Việt Nam sẽ được đặt trên đôi vai của Huy Hoàng. VĐV trẻ cần phải phá kỷ lục cá nhân mới có cơ hội vào chung kết khi mà thành tích của anh ở giải quốc gia chỉ là 15 phút 09,79; còn suất cuối vào chung kết Olympic 2016 đạt 14 phút 55,40.

Kình ngư của Việt Nam sẽ tham dự nội dung 1500m tự do nam vào chiều nay
Kình ngư của Việt Nam sẽ tham dự nội dung 1500m tự do nam vào chiều nay

Bởi lẽ, ở giải đấu quốc nội, Huy Hoàng chỉ cần đạt đủ điểm là có thể giành HCV. Còn Olympic là đấu trường quốc tế hội tụ rất nhiều VĐV xuất sắc trên thế giới, vì vậy Huy Hoàng cần phải nỗ lực hết mình mới hy vọng lọt vào top 8 VĐV có thành tích tốt nhất tham dự chung kết.

Nội dung bơi 1500m tự do nam sẽ được diễn ra vào chiều nay lúc 18h23 và được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV.

Quách Thị Lan so tài cùng kỷ lục gia thế giới

Vào mai 31/07, điền kinh Việt Nam sẽ tham dự nội dung 400m rào nữ. Tại đây, VĐV Quách Thị Lan sẽ so tài với kỉ lục gia thế giới đó là Sydney McLaughlin. Đây là VĐV nữ đầu tiên đạt kỷ lục khi chạy 400m rào với thời gian chưa tới 52 giây.

Theo như lịch thi đấu mà BTC xắp sếp, nữ VĐV của Việt Nam được xếp vào nhóm chạy thứ 3 trong tổng số 4 lượt chạy của nội dung 400m rào nữ. Theo thể thức thi đấu, sẽ có 32 VĐV chia thành 4 lượt, một lượt sẽ có 8 VĐV tham gia. 4 VĐV về đầu trong mỗi đợt chạy sẽ tiến thẳng tới bán kết, còn lại các VĐV có thành tích tốt nhất ở 4 lượt chạy sẽ được chọn ra và tiến tới bán kết.

Quách Thị Lan tham dự 400m rào nữ vào ngày mai 31/07
Quách Thị Lan tham dự 400m rào nữ vào ngày mai 31/07

Rõ ràng, với việc sắp xếp như này cơ hội của Quách Thị Lan tiến vào vòng chung kết là vô cùng khó khăn. Việc không được tập huấn nước ngoài và tham dự các giải vì dịch Covid cũng ảnh nhiều tới thành tích mà nữ VĐV này có được.

Tuy nhiên, đúng với tinh thần và mục tiêu đã đặt ra trước khi tham dự Olympic, cô gái của điền kinh Việt Nam quyết tâm sẽ phá được kỷ lục quốc gia 55.30 của chính mình. Nếu như thi đấu tốt, Lan có thể nằm trong top những VĐV tham dự vòng bán kết và trở thành nữ VĐV điền kinh của Việt Nam lần đầu lọt vào bán kết của một kỳ thế vận hội.

Trên bảng tổng xắp huy chương, đoàn thể thao Việt Nam chưa giành được bât kỳ tấm HCV nào tại Olympic lần này. Những niềm hy vọng có huy chương như Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn hay mới đây là cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ cũng không thể hiện được quá nhiều và đành chấp nhận dừng bước đáng tiếc.

Như vậy, thể thao Việt Nam sẽ đặt niềm tin vào Huy Hoàng cùng Quách Thị Lan ở hai nội dung bơi lội và điền kinh sẽ ra trong hôm nay và ngày mai.

Tin nổi bật:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất