spot_img

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam: Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup

Chiều nay ngày 01/07, lễ bốc thăm chia bảng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã chính thức diễn ra. Ngay khi biết kết quả, chúng ta đã xác định được những đối thủ cùng bảng bao gồm Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup

Đội tuyển Việt Nam hướng tới vị trí thứ 3 ở bảng B

Như vậy, đội tuyển Việt Nam được xếp vào bảng B cùng với các đối thủ kể trên. Với bảng đấu và lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup này, thì hai cái tên là Nhật Bản, Australia là hai nền bóng đá vượt trội. Còn lại Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman sẽ là những đối thủ vừa tầm hoặc nhỉnh hơn chúng ta đôi chút. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo có quyền tự tin để hy vọng vào vị trí thứ 3 tại bảng đấu này.

Rõ ràng, đây là mục tiêu mà chúng ta có thể đạt được nếu nhìn về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là của đội tuyển tại vòng loại thứ 2 World Cup. Những cầu thủ chủ chốt trong đội hình như Quang Hải, Trọng Hoàng, Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, Tiến Linh hay Minh Vương vẫn đang có phong độ ổn định.

V-League trở lại sẽ là điều kiện cần thiết để giúp BHL có cái nhìn thiết thực hơn về các cầu thủ
V-League trở lại sẽ là điều kiện cần thiết để giúp BHL có cái nhìn thiết thực hơn về các cầu thủ

Hơn thế nữa, việc V-League đang chuẩn bị trở lại và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho BHL để có thể tính toán điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Đồng thời, cũng tìm ra được những nhân tố mới bổ sung cho đội hình mà đội tuyển Việt Nam đang xây dựng.

Thế nhưng, điều khiến cho các CĐV, đặc biệt là liên đoàn lo ngại sau khi lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup được công bố, chính là vấn đề thể lực của các cầu thủ. Việc di chuyển với tần suất cao trong một khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cho các cầu thủ cảm thấy khá mệt mỏi. Nhưng khó người khó ta, việc di chuyển giữa các nước cũng sẽ áp dụng với các đối thủ khác khi BTC đưa ra quy định đá sân nhà sân khách vòng tròn tính điểm.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022

Theo lịch thi đấu mới nhất, lượt trận đấu tiền sẽ diễn ra vào ngày 02/09/2021 bao gồm các cặp đấu được tổ chức theo thể thức: Đội nhóm 1(sân nhà) vs đội nhóm 5; Đội nhóm 2 (sân nhà) vs đội nhóm 4; Đội nhóm 3 (sân nhà) vs đội nhóm 6.

Cụ thể, lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra đúng vào ngày Quốc Khánh Việt Nam mùng 02/09. Và đội tuyển của chúng ta sẽ đá trận ra quân trên sân khách của Saudi Arabia. Sau đó 5 ngày, đội tuyển được trở về đá trên sân Mỹ Đình gặp Australia. Ở lượt trận thứ 3 vào ngày 08/10, Việt Nam Trung Quốc sẽ hẹn nhau tại sân trung lập thuộc UAE. Cứ như vậy, các đội sẽ đá một trận sân nhà rồi một trận sân khách cho tới hết vòng loại.

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam: Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân nhà vào ngày mùng 1 Tết
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup: Việt Nam sẽ thi đấu trên sân nhà vào ngày mùng 1 Tết

Nếu như không có gì thay đổi thì trận lượt về giữa 2 đội tuyển Việt Nam Trung Quốc sẽ được diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 01/02/2022, tức mùng 1 Tết Nguyên Đán. Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup với lượt đấu cuối cùng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm khách của Nhật Bản vào ngày 29/03/2022.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối diện với lịch thi đấu vô cùng dày đặc, khi phải vừa tham dự đấu trường World Cup vừa phải tập trung thi đấu tại AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đây là bài toán rất khó đối với BHL cũng như là những người đứng đầu VFF khi phải tính toán một cách phù hợp ,để đảm bảo thế lực cho các cầu thủ một cách tốt nhất trong chặng đường dài từ nay tới đầu năm sau.

Chính thức lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022

LƯỢT ĐI:

  • Ngày 2/9: Saudi Arabia – Việt Nam
  • Ngày 7/9: Việt Nam – Australia
  • Ngày 8/10: Trung Quốc – Việt Nam
  • Ngày 12/10: Oman – Việt Nam
  • Ngày 11/11: Việt Nam – Nhật Bản

LƯỢT VỀ:

  • Ngày 16/11: Việt Nam- Saudi Arabia
  • Ngày 27/1: Australia – Việt Nam (25 tháng Chạp)
  • Ngày 1/2: Việt Nam – Trung Quốc (Mùng 1 Tết)
  • Ngày 24/3: Việt Nam – Oman
  • Ngày 29/3: Nhật Bản – Việt Nam

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất