spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamThống kê ngoảnh mặt với tuyển Việt Nam trước trận tái đấu...

Thống kê ngoảnh mặt với tuyển Việt Nam trước trận tái đấu Thái Lan

Thất bại 2-0 ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 khiến tuyển Việt Nam phải đối mặt với một thống kê đáng lo ngại.

Thống kê ngoảnh mặt với tuyển Việt Nam trước trận tái đấu Thái Lan

Kể từ khi vòng bán kết AFF Cup chuyển sang thể thức thi đấu hai lượt từ năm 2004, tuyển Việt Nam chưa bao giờ lật ngược được thế cờ khi nhận thất 2-0 ở trận lượt đi.

Cụ thể, tuyển Việt Nam để thua chính Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2007. Sau đó, dù đã rất nỗ lực nhưng đội tuyển của chúng ta đành ngậm ngùi dừng chân ở bán kết khi có kết quả hoà 0-0 ở lượt về.

Tình cảnh này cũng diễn ra ở AFF Cup 2010 khi Việt Nam thua Malaysia 0-2 ở lượt đi và hoà không bàn thắng ở lượt về.

Lịch sử đang không đứng về tuyển Việt Nam tại AFF Cup
Lịch sử đang không đứng về tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Năm 2016, thống kê đáng buồn này xảy đến với chính nhiều người hiện nay vẫn đang khoác đội tuyển Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Trần Nguyên Mạnh,…

Chiến thắng 2-1 ở trận lượt về gặp Indonesia đã giúp tuyển Việt Nam quân bình tỷ số và bước vào hiệp phụ sau khi đã thất bại 1-2 ở trận lượt đi. Dẫu vậy, sự thiếu vắng thủ môn thực thụ (Nguyễn Mạnh bị đuổi khỏi sân vì thẻ đỏ và Ngọc Hải bắt thay) đã tạo điều kiện để Indonesia vùng lên và ấn định tỷ số 3-4 trong hiệp phụ. Tuyển Việt Nam lúc bấy giờ bị loại ở vòng bán kết trong sự ngậm ngùi cay đắng.

Như vậy, cả ba lần bị dẫn trước ở lượt đi AFF Cup, tuyển Việt Nam đều không thể lật ngược thế cờ. Dẫu vậy, với một người đã tạo ra rất nhiều kỳ tích như HLV Park Hang Seo, NHM Việt Nam hoàn toàn có thể tin một cột mốc mới sẽ được thiết lập sau khi trận bán kết lượt về với Thái Lan kết thúc.

Hãy truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất