spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamNÓNG: Khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được thế...

NÓNG: Khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được thế giới công nhận

Chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam sau khi đội tuyển nữ giành vé tham dự World Cup đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các đơn vị quốc tế trên khắp thế giới.

NÓNG: Khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được thế giới công nhận

Sau khi tuyển nữ Việt Nam đánh bại tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa trong trận play-off để giành vé tham dự World Cup 2023, trang chủ FIFA đã lên bài viết bình luận về chiến công này:

Tuyển Việt Nam chịu bất lợi về mặt hiệu số bàn thắng – bại trước trận gặp Đài Loan (Trung Quốc), nhưng hai bàn thắng giúp họ vượt qua thử thách và có chiến thắng xứng đáng”.

Khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được thế giới công nhận
Khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được thế giới công nhận

Tuyển nữ Việt Nam trở thành đội bóng thứ 5 trong khu vực châu Á giành vé tham dự World Cup 2023, giải đấu diễn ra tại Australia và New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các cô gái áo đỏ được tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh. “Đây là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam”, bài viết của FIFA khẳng định.

Nhiều tờ báo quốc tế cũng chúc mừng chiến tích của tuyển nữ Việt Nam. Tờ News18 đánh giá lối chơi chủ động của đoàn quân do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đã khiến Đài Bắc Trung Hoa không thể lật ngược thế cờ.

Pha xử lý thông minh của Nguyễn Thị Bích Thùy là thành quả xứng đáng cho cách tiếp cận trận đấu chủ động của tuyển nữ Việt Nam. Tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Asian Cup 2022 vì dịch bệnh nhưng họ đã vượt qua khó khăn“, tờ News18 phân tích.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất