spot_img

Kết quả Olympic ngày 02/08: Quách Thị Lan dừng bước

Trong buổi chiều ngày hôm nay 02/08, VĐV Quách Thị Lan bước vào những vòng chạy của nội dung 400m nội dung vượt rào nữ tại Olympic. Dù rất nỗ lực nhưng trong điều kiện sân trơn do trời mưa và phải gặp các đối thủ quá mạnh, chân chạy của Việt Nam đã ngậm ngùi dừng bước.

Quách Thị Lan không thể tạo nên kỳ tích

Trong vòng bán kết nội dung 400m vượt rào nữ, Quách Thị Lan cùng với 23 VĐV khác được chia thành 3 nhóm. Mỗi nhóm sẽ lây hai người nhất nhì để tiến vào chung kết. Ngoài ra, hai suất vé vớt còn lại sẽ dành cho 2 VĐV có thành tích tốt nhất trong số 18 người còn lại.

Với việc lọt vào bán kết thì Quách Thị Lan là VĐV đầu tiên của Việt Nam thực hiện được điều này ở các kỳ thế vận hội.

Theo lịch của BTC, Quách Thị Lan sẽ chạy ở nhóm đầu tiên cùng với các VĐV tên tuổi khác như Janieve Russell (Jamaica), Dalilah Muhammad (Mỹ), Sage Watson (Canada), Amalie Luel (Na Uy), Carolina Krafzik (Đức), Paulien Couckuyt (Bỉ) và Linda Olivieri (Italy.

Ở vòng loại diễn ra cách đây không lâu, cô gái sinh năm 1995 chỉ đại 55 giây 71, không đủ điều kiện tham dự vòng bán kết. Tuy nhiên, cô được đôn lên vị trí thứ 4 vì Nugent Leah đã phạm lỗi lấn làn.

Tại vòng bán kết, Quách Thị Lan là người Châu Á duy nhất góp mặt vì thế cô không được đánh giá quá cao so với các đối thủ khác trên thế giới. Thậm chí tại vòng đấu này, Quách Thị Lan còn không có tên trong bảng xếp hạng điền kinh nữ.

Mặc dù rất cố gắng nhưng cô gái của Việt Nam vẫn phải dừng bước trước các đối thủ mạnh
Mặc dù rất cố gắng nhưng cô gái của Việt Nam vẫn phải dừng bước trước các đối thủ mạnh

Mặc dù đã nỗ lực hết mình nhưng nữ VĐV của Việt Nam không thể gây nên bất ngờ khi chỉ về thứ 6 trong tổng số 7 VĐV tham dự. Và thành tích lần này của cô có phần kém hơn vòng loại khi chỉ đạt 56 giây 08. Tuy vậy, với kết quả có được cô vẫn đáng được ghi nhận khi còn xếp trên cả những VĐV trong top 30 thế giới.

Trời mưa đã ảnh hưởng rất nhiều tới thành tích của các VĐV
Trời mưa đã ảnh hưởng rất nhiều tới thành tích của các VĐV

Cũng phải nói thêm, trước khi vòng đấu bán kết được diễn ra thì đã có một cơn mưa khiến cho mặt sân trơn trượt, ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích chung của các VĐV.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại Olympic 2021 mà không thể giành được bất kỳ tấm huy chương nào. Mặc dù không hoành thành được mục tiêu đã đề ra, nhưng ở các bộ môn như cầu lông, bắn cung hay bơi lội các VĐV trẻ đang đem lại niềm hy vọng rất lớn cho thể thao nước nhà với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Toàn bộ các thành viên trong đoàn sẽ trở về Việt Nam trong ít ngày tới và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Tin nổi bật:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất