spot_img

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 Châu Á: Việt Nam chung bảng Myanmar

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại U23 Châu Á đã kết thúc và những lá phiếu may rủi đã đưa U23 Việt Nam tới bảng I cùng Hong Kong, Myanmar và Đài Loan. Đây được xem là bảng đấu dễ thở với đội tuyển Việt Nam khi chúng ta đã tránh được những đối thủ mạnh.

Lễ bốc thăm vòng loại U23 Châu Á 2022 đã diễn ra vào chiều nay 09/07
Lễ bốc thăm vòng loại U23 Châu Á 2022 đã diễn ra vào chiều nay 09/07

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 Châu Á: Việt Nam vào bảng dễ

Trong kỳ U23 lần này có tổng cộng 43 đội tuyển tham dự bao gồm, 23 đội tuyển tới từ phía Tây ( Tây Á, Trung Á, Nam Á) và 20 đội tuyển tới từ khu vực phía Đông (Đông Á và Đông Nam Á). Buổi lễ bốc thăm được chia ra hai phần, trong phần đầu sẽ bốc 23 đội tuyển từ phía Tây vào 5 bảng đấu 4 đội và 1 bảng sẽ có 3 đội. Tiếp đó, 20 đội tuyển khu vực phía Đông được chia vào 5 bảng và mỗi bảng sẽ có 4 đội.

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 Châu Á
Kết quả bốc thăm vòng loại U23 Châu Á của tuyển Việt Nam khá tốt

U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống 1 ở khu vực phía đông cùng với Hàn Quốc, Australia, Thái Lan và CHDCND Triều Tiên. Và kết quả bốc thăm đã đưa chúng ta tới bảng I cùng với những đối thủ dưới cơ. Theo đánh giá chuyên môn, chỉ cần chơi đúng sức và không chủ quan chúng ta hoàn toàn có thể hướng tới vị trí nhất bảng đấu. Trong khi đó, Triều Tiên nằm cùng bảng với Nhật Bản, Úc đụng độ với Trung Quốc.

Toàn bộ 10 bảng đấu của U23 Châu Á đã được lộ điện
Toàn bộ 10 bảng đấu của U23 Châu Á đã được lộ điện

Với kết quả bốc thăm này, chắc hẳn BHL của U23 Việt Nam sẽ lên kế hoạch tập trung cho đội tuyển. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp thì đây là một nhiệm vụ không dễ dàng.

Các cầu thủ trẻ sẽ tham dự giải đấu từ ngày 23 – 31 tháng 10 năm nay và đá vòng loại tại Đài Loan. Sau khi kết thúc vòng loại, 11 đội nhất bảng và 4 đội nhỉ bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự VCK diễn ra tại Uzbekistan vào tháng 6 năm sau.

Có lẽ, sau thành công tại Thường Châu, NHM bóng đá Việt Nam sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào lứa U23 lần này sẽ lại một lần nữa đem vinh quang về cho nước nhà. Tuy nhiên, mọi thứ còn đang ở phía trước hãy cùng sát cánh và cổ vũ cho các cầu thủ trẻ trong chặng đường dài sắp tới.

Thethaoso cũng sẽ liên tục cập nhật các thông tin nóng bỏng nhất liên quan tới giải đấu này cũng như các giải đấu trong nước và quốc tế khác để NHM không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến mới nhất nào.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất