spot_img

Kền Kền Trắng là gì? Vì sao Real Madrid lại có biệt danh đó?

Vì sao Real Madrid lại có biệt danh Kền Kền Trắng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Kền Kền Trắng là cái tên đã quá quen thuộc với các tín đồ bóng đá của đội bóng Real Madrid, nhưng đằng sau cái tên đấy là ẩn chứa bao nhiêu câu chuyện liên quan đến cả lịch sử hình thành câu lạc bộ. Hôm nay, Thethaoso sẽ “giải mã” cho quý độc giả cái tên Kền Kền Trắng bắt nguồn từ đâu?

Tiền đề tạo ra cái tên Kền Kền Trắng

Kẻ độc tài Franco sau 40 năm nắm quyền tại Tây Ban Nha cuối cùng cũng qua đời vào tháng 11/1975. Lịch sử của đội bóng Tây Ban Nha một phần thành công nhờ đại tướng Franco sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha vào năm 1938. Sau khi Franco mất, sự sa sút thấy rõ của đội bóng áo trắng trong những năm 1980. Và lúc đó, Barcelona như “hổ mọc thêm cánh” khi có Johan Cruyff đầu quân. Johan Cryuyff lúc đó được người hâm mộ bóng đá biết đến với cái tên “ông thánh” trên sân cỏ cùng 3 danh hiệu Quả bóng vàng tại châu Âu.

Kẻ độc tài Franco - 1 phần thành công của Real Madrid
Kẻ độc tài Franco – 1 phần thành công của Real Madrid

Barca đã giành chiến thắng trước Real trên sân cỏ, còn trên chiến trường thì tràn ngập làn gió đòi dân chủ. Một chính phủ dân sự đầu tiên được bầu lên sau nửa thế kỷ bị đè nén dưới chế độ độc tài Franco. Ngọn gió mới mẻ đó đã giúp những người Tây Ban Nha gột rửa đi phần nào định kiến mà chế độ của Franco đã tạo ra, và chính vì điều đó đời sống của người dân nói chung và bóng đá nói riêng được mới mẻ và mở rộng hơn.

Kền Kền Trắng là gì? Vì sao Real Madrid được gọi với biệt danh này?

Kền Kền Trắng chính là cụm từ mô tả 5 cầu thủ xuất sắc lớn lên từ lò đào tạo Castilla của Real và đều có gốc gác Madrid. Năm chàng trai ấy gồm: Manuel Sanchis, Miguel Pardeza, Michel, Martin Vazquez và Emilio Butragueno. Trong 5 cái tên đó, có một cái tên luôn tỏa sáng và mang đến người hâm mộ hình ảnh của Real Madrid xa hoa, lộng lẫy không ai khác chính là Butragueno.

Chân dụng của cái tên "Kền Kền Trắng"
Chân dung của cái tên Kền Kền Trắng

Trước khi trở thành biệt danh của 5 cầu thủ xuất sắc nhất ở Real Madrid, Kền Kền (El Buitre) chính là biệt danh của Butragueno. Cổ động viên tặng cho ông biệt danh đó chính bởi vì khả năng sát thủ trên sân bóng. Butragueno và các bạn đồng lứa được sinh ra trong kỷ nguyên của những Alfredo di Stefano, Ferenc Puskas, Gento và chứng kiến Real Madrid đang thống trị hoàn toàn bóng đá châu Âu. Ghép với màu áo trắng truyền thống của đội bóng thủ đô, cái tên Kền Kền Trắng ra đời từ đó.

Trên đây, Thethaoso đã giải thích cho các bạn tại sao Real Madrid lại mang biệt danh Kền Kền Trắng. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết. Cảm ơn và chào tạm biệt.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất