Trang chủ World Cup 2022 Jose Mourinho được đề cử làm HLV trưởng đội tuyển Brazil

Jose Mourinho được đề cử làm HLV trưởng đội tuyển Brazil

HLV Jose Mourinho vừa được danh thủ Selecao đề cử làm HLV trưởng đội tuyển Brazil, sau khi Tite từ chức vì thất bại ở tứ kết World Cup 2022.

Jose Mourinho làm HLV trưởng đội tuyển Brazil sau World Cup 2022?

Thất bại của đội tuyển Brazil ở tứ kết World Cup 2022 trước đội tuyển Croatia, khiến Brazil hứng chịu nhiều sự chỉ trích và áp lực từ truyền thông lẫn CĐV đội nhà. Vì lẽ đó, ngay sau khi Selecao bị loại, HLV Tite quyết định từ chức.

Brazil bị Croatia đánh bại ở tứ kết World Cup 2022
Brazil bị Croatia đánh bại ở tứ kết World Cup 2022
HLV Tite đã phải từ chức
HLV Tite đã phải từ chức

Tite đã không thể dẫn dắt Brazil đến chức vô địch World Cup đầu tiên kể từ năm 2002. Thất bại trên chấm phạt đền trước Croatia là nỗi đau mà thầy trò Tite phải nếm trải.

Trước viễn cảnh Liên đoàn bóng đá Brazil tìm kiếm một HLV mới thay thế Tite – Ronaldo Nazario – huyền thoại của Selecao đã lên tiếng gợi mở:

Có rất nhiều cái tên tuyệt vời sẽ giúp Brazil đạt được thành công. Đói là Carlo Ancelotti của Real Madrid, Abel Ferreira từ Palmeiras và Jose Mourinho từ Roma.” “Ronaldo béo” chia sẻ.

Jose Mourinho được "Ronaldo béo" tin tưởng
Jose Mourinho được “Ronaldo béo” tin tưởng

Họ là những chiến lược gia đáng kinh ngạc. Tất cả đều đang có hợp đồng với đội bóng chủ quản. Tôi không biết CBF (LĐBĐ Brazil) sẽ làm gì, nhưng ý kiến ​​​​của tôi là ủng hộ một cái tên từ nước ngoài.

Kể từ năm 2002, đội tuyển quốc gia đã không giành được bất cứ điều gì, đây là thời điểm thích hợp để chấp nhận rủi ro, đổi mới, mang lại một điều mới mẻ cho đất nước.

Brazil cần một làn gió mới - Ronaldo Nazario
Brazil cần một làn gió mới và theo Ronaldo Nazario, Jose Mourinho là 1 trong những ứng viên sáng giá

Tôi thấy không có vấn đề gì về vấn đề đó (chọn một huấn luyện viên trưởng không phải người Brazil). Theo logic, chúng tôi có những tên tuổi lớn ở Brazil. Nhưng đó là một quyết định mà CBF sẽ phải đưa ra. Tôi đang mong đợi cái tên đó xuất hiện.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.