spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamCỰC NÓNG! Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện VPF vụ tranh chấp...

CỰC NÓNG! Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện VPF vụ tranh chấp nhà tài trợ

Theo giới mộ điệu đưa tin, Hoàng Anh Gia Lai dự kiến gửi đơn kiện VPF nhằm đòi lại công bằng vụ độc quyền quảng bá thương hiệu tại V-League.

Hoàng Anh Gia Lai kiện VPF ra tòa, quyết làm rõ đúng sai

Tưởng chừng như, sau khi công văn ngày 2/2 của VPF nhất trí với Hoàng Anh Gia Lai về các vấn đề khai thác nhà tài trợ Carabao trong phạm vi giải V-League, mọi chuyện sẽ kết thúc.

Thế nhưng mới đây, đại diện đội bóng phố núi xác nhận sẽ gửi đơn lên Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – nơi VPF làm trụ sở để khởi kiện vụ việc độc quyền quảng bá thương hiệu tại V.League.

Bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện VPF vụ việc độc quyền quảng bá thương hiệu tại V.League
Bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện VPF vụ việc độc quyền quảng bá thương hiệu tại V.League

Cụ thể trao đổi với báo chí, bầu Đức cho biết: “HAGL sẽ kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL thi đấu. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku.

Tôi đã xem quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do ông Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ.

bau-duc-cho-rang-viec-vpf-doc-quyen-nha-tai-tro-la-sai-ve-mat-luat-phap
bau-duc-cho-rang-viec-vpf-doc-quyen-nha-tai-tro-la-sai-ve-mat-luat-phap

Pháp luật ở đây là pháp luật Việt Nam, là luật cạnh tranh được Quốc hội thông qua năm 2018 về việc cấm độc quyền. Như vậy, không có bất cứ điều lệ nào từ công ty nhà nước, công ty quốc doanh được đứng trên luật Việt Nam”.

Ngoài ra, bầu Đức cũng nhấn mạnh việc khởi kiện VPF nhằm bảo vệ quyền lợi không chỉ cho đội chủ sân Pleiku, mà còn cho các đội bóng tham dự giải đấu năm nay:

“Kiện ở đây không phải vì Hoàng Anh Gia Lai cần tiền bồi thường. Chúng tôi kiện cho quyền lợi của 14 đội bóng thi đấu ở V-League, đề nghị VPF sửa lại điều lệ để có thể dễ dàng kiếm nhà tài trợ. 

Bầu Đức nhấn mạnh mong muốn bảo vệ quyền lợi cho không chỉ Hoàng Anh GIa Lai mà còn cho các CLB khác tham dự V-League
Bầu Đức nhấn mạnh mong muốn bảo vệ quyền lợi cho không chỉ Hoàng Anh GIa Lai mà còn cho các CLB khác tham dự V-League

Chúng tôi kiện là đòi quyền lợi cho tương lai, lấy được chữ nước tăng lực. Nhà tài trợ Carabao quá thiện chí và nhiệt tình. Họ tin sẽ lấy lại chữ nước tăng lực. Họ tin tưởng vào luật pháp Việt Nam”.

Với những diễn biến mới nhất, cuộc chiến tranh chấp nhà tài trợ giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF hứa hẹn sẽ còn rất căng thẳng. Hãy cùng chờ xem những thông tin nóng nhất về câu chuyện lùm xùm, gây chấn động làng bóng đá Việt thời gian qua.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất