spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamHLV Thái Lan lật mặt, phát ngôn sốc về việc trọng tài...

HLV Thái Lan lật mặt, phát ngôn sốc về việc trọng tài xử ép Việt Nam

HLV Thái Lan đã có những phát ngôn rất khó hiểu và mang tính "lật mặt" trong vụ việc trọng tài xử ép Việt Nam.

HLV Thái Lan lật mặt, phát ngôn sốc về việc trọng tài xử ép Việt Nam

Trong buổi họp báo trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan có những chia sẻ khá gay gắt về nghi vấn trọng tài xử ép Việt Nam, đồng thời là vấn đề trang cá nhân của ông bị người hâm mộ Việt Nam vào xúc phạm, tấn công.

Ông Polking cho rằng trọng tài đã bắt chính xác trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020
Ông Polking cho rằng trọng tài đã bắt chính xác trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020

Điểm nhấn quan trọng nhất trong bài phát biểu này ở chỗ, vị chiến lược gia người Đức khẳng định, Việt Nam không nên tiếp tục kêu ca công tác trọng tài mà hãy tự nhìn lại bản thân mình. Ông Polking cho rằng trọng tài không mắc sai phạm nghiêm trọng nào ở trận bán kết lượt đi và dù có VAR, Việt Nam cũng phải chịu thất bại tương tự.

Tôi không chắc mình nên nói về những điều này, vì có thể Facebook của tôi sẽ gặp vấn đề. Sự xuất hiện của VAR là cần thiết trong bóng đá, giúp trọng tài quyết định chính xác hơn ở những pha bóng quan trọng.

Tôi rất ủng hộ VAR. Nhưng nhìn thực tế trận trước thì dù có VAR, Thái Lan cũng không bị thổi phạt đền và phạt thẻ đỏ đâu.

Nếu dùng VAR, họ sẽ biết thủ môn Việt Nam không đặt 2 chân lên vạch vôi trước khi cản phá quả phạt đền của Chanathip, khi đó chúng tôi sẽ được đá lại. Một lần nữa, tôi không muốn nói nhiều. Thái Lan chỉ tập trung vào trận đấu ngày mai. Chúng tôi có rất nhiều thứ cần cải thiện và tập trung với 100% khả năng.”, HLV Mano Polking chia sẻ.

Ông Polking từng cay đắng than phiền trọng tài khi còn làm việc ở TP.HCM
Ông Polking từng cay đắng than phiền trọng tài khi còn làm việc ở TP.HCM

Rõ ràng, những lời nhận xét của ông Alexandre “”Mano” Polking mâu thuẫn với tác phong trước đây của ông khi còn dẫn dắt CLB TP.HCM. Theo thống kê, ông Polking khi ấy từng có ít nhất 7 lần chỉ trích những quyết định của trọng tài khiến TP.HCM gặp bất lợi.

Dẫu vậy, sau trận bán kết lượt đi, ông Polking đã “lật mặt” hoàn toàn. Ông cho rằng Việt Nam hãy tự nhìn lại mình và đừng chỉ trích trọng tài. HLV trưởng đội tuyển Thái Lan còn nói trong bóng đá, đừng bao giờ than phiền về công tác trọng tài mà hãy tự cải thiện bản thân mình.

Xem ra, HLV Thái Lan, ông Alexandre Polking dù chỉ mới tiếp nhận công việc dẫn dắt Voi chiến được vài tháng nhưng nhân cách và suy nghĩ hành nghề đã thay đổi một cách khó tin!

Hãy truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất