spot_img

HLV Moriyasu: “Không dễ khi đối đầu tuyển Việt Nam”

Những phát biểu của HLV Moriyasu sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản.

Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thêm một trận thua trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy vậy, chúng ta cũng đã phần nào chứng tỏ được sức mạnh, ý chí của mình khi mà chỉ để cho đối thủ xé lưới đúng 1 lần mà thôi.

Phát biểu sau trận đấu, đích thân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Nhật Bản – ông Moriyasu cũng đã phải dành những lời lẽ đầy tôn trọng cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo:

“Thú thực, tôi từng có suy nghĩ rằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ là thời cơ rất tốt để đội tuyển Nhật Bản cải thiện hiệu số bàn thắng bại của mình.

Việc sở hữu một hiệu số phụ tốt sẽ giúp chúng tôi có lợi thế trong cuộc đua đến Qatar. Trước đó, tôi muốn các cầu thủ phải ghi được 2 bàn trong hiệp một, sau đó xé lưới đối thủ thêm 2 lần trong hiệp sau.

HLV Moriyasu dành sự tôn trọng cho đội tuyển Việt Nam
HLV Moriyasu dành sự tôn trọng cho đội tuyển Việt Nam

Nói thêm về pha ra chân của Junya Ito, tối thấy đó là một pha ra chân rất đẹp, và tôi nghĩ một vài trọng tài khác sẽ công nhận rằng đó là một bàn thắng. Chẳng có gì để tranh cãi cả, nhưng tôi muốn khẳng định rằng trận này, đội tuyển Nhật Bản đã bị cướp đi 1 bàn thắng.

Hiển nhiên rồi, tôi cũng muốn thúc giục các học trò gia tăng áp lực lắm chứ. Vậy nhưng quả thực là so với khi xem qua tivi, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khó khăn khi đụng độ tuyển Việt Nam trên sân.

Trận này, họ đã chơi một cách cực kỳ kiên cường và luôn tỏ ra nguy hiểm khi sở hữu trái bóng. Mỗi khi phải tổ chức phòng ngự, họ cũng làm rất tốt.

Thực lòng khi thấy các cầu thủ có thể tạo ra cơ hội, tôi thấy rất vui. Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể ghi bàn trong nửa sau của trận đấu.”

Sau thất bại này, đội tuyển của chúng ta tiếp tục đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng bảng B. Ở chiều ngược lại, đội tuyển Nhật Bản đã có được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Lúc này, chúng ta đang ít hơn đội xếp trên là tuyển Trung Quốc 4 điểm, trong khi tuyển Nhật Bản ít hơn đội xếp trên là Australia 1 điểm.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất