spot_img
Trang ChủHậu trườngThua sốc tuyển Anh, HLV Iran bất ngờ "tấn công" CĐV đội...

Thua sốc tuyển Anh, HLV Iran bất ngờ “tấn công” CĐV đội nhà gay gắt

HLV Iran chỉ trích người hâm mộ bóng đá nước nhà đã "ích kỷ", không ủng hộ đội tuyển đến cùng về mặt tinh thần tại World Cup 2022.

HLV Iran “tấn công” CĐV đội nhà sau thất bại thảm hại ngày ra quân

Huấn luyện viên Iran – Carlos Queiroz đã kêu gọi những người hâm mộ la ó và chế giễu đội nhà hãy rời khỏi Qatar sau thất bại 2-6 của đội tuyển Iran trước Anh trong trận mở màn World Cup 2022.

Iran gặp quá nhiều khó khăn trước Tam Sư
Iran gặp quá nhiều khó khăn trước Tam Sư

Để thể hiện rõ quan điểm ủng hộ đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ ở đất nước của họ, các cầu thủ Iran đã chọn không hát quốc ca trước trận đấu với Anh. Tuy nhiên điều này nhận lại nhiều tiếng la ó nặng nề từ người hâm mộ xung quanh Sân vận động Al Khalifa.

Một số cổ động viên cũng giương cao các biểu ngữ ủng hộ quyền của phụ nữ ở Iran bên trong sân. Nhiều cuộc biểu tình chống chế độ đã được tổ chức ở Iran trong hai tháng qua sau cái chết của Mahsa Amini khi cô bị cảnh sát giam giữ vì không đội khăn trùm đầu.

CĐV Iran biểu tình cả trong và ngoài sân vận động
CĐV Iran biểu tình cả trong và ngoài sân vận động
CĐV Iran biểu tình cả trong và ngoài sân vận động
CĐV Iran biểu tình cả trong và ngoài sân vận động

Trước giải đấu ở Qatar, các cầu thủ Iran đã bị chỉ trích sau khi họ gặp tổng thống nước này Ebrahim Raisi. Tuy nhiên, HLV Iran – Carlos Queiroz đã kêu gọi người hâm mộ giảm bớt áp lực cho các cầu thủ sau thất bại đầu tiên của họ tại World Cup 2022:

Mọi người đều biết hoàn cảnh hiện tại, các cầu thủ của tôi bị ảnh hưởng bởi những vấn đề chính trị.“, HLV Iran mở đầu bài phát biểu.

Họ là những con người, những đứa trẻ và tôi biết họ rất nhiều năm. Họ chỉ có một ước mơ, đó là đi theo những huyền thoại của đất nước Iran, cống hiến cho đất nước, cho người dân và tận hưởng việc thi đấu cho người dân xem.

HLV Iran - Carlos Queiroz chỉ trích người hâm mộ gây áp lực cho các cầu thủ
HLV Iran – Carlos Queiroz chỉ trích người hâm mộ gây áp lực cho các cầu thủ

Tôi rất tự hào về họ, cách họ đứng lên, tiếp tục chiến đấu và ghi hai bàn vào lưới Anh trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy một ví dụ, tại các kỳ World Cup 2014 và 2018, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ người hâm mộ.

Nhưng bây giờ, bạn nhìn xem những gì đã xảy ra ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao tôi mời những người hâm mộ Iran không ở đây cổ vũ cho đội tuyển, thì họ nên ở nhà đi. Tại sao họ đến đây mà lại không cổ vũ đội? Sẽ tốt hơn nhiều nếu họ ở nhà. Chúng tôi không cần thái độ đó.“, HLV Iran gay gắt cho biết.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất