spot_img
Trang ChủTin Tức Bóng Đá 24hDrama trọng tài cúp châu Phi lớn nhất năm, hé lộ lý...

Drama trọng tài cúp châu Phi lớn nhất năm, hé lộ lý do đến khó tin

Cuối cùng nguyên nhân xảy ra drama trọng tài cúp Châu Phi trong trận đấu giữa Tunisia vs Mali đã được công bố cho giới truyền thông.

Drama trọng tài cúp châu Phi lớn nhất năm, hé lộ lý do đến khó tin

Trọng tài Janny Sikazwe đang trở thành tâm điểm truyền thông thế giới những ngày này. Ông chính là người tạo ra drama trọng tài Cúp châu Phi khi thổi còi kết thúc trận đấu Tunisia vs Mali tới 2 lần chỉ trong ít phút (phút 86 và 90).

Nhiều NHM lo lắng không biết điều gì đã khiến ông Sikazwe đưa ra quyết định khó hiểu như vậy. Dù là một trọng tài có tiếng ở khu vực châu Phi nhưng ông cũng đã từng dính vào các vụ án tiêu cực trong quá khứ.

Hai tình huống ông Janny Sikazwe tạo nên drama trọng tài Cúp châu Phi 2022
Hai tình huống ông Janny Sikazwe tạo nên drama trọng tài Cúp châu Phi 2022

Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài Essam Abdel-Fatah đã phủ nhận tất cả thông tin tiêu cực liên quan tới drama trọng tài Cúp châu Phi này. Ông lý giải nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc ông Sikazwe lúc đó đã bị say nắng. Điều này khiến vị trọng tài này bị mất tập trung và không đủ tỉnh táo để điều hành trận đấu.

Bằng chứng là ngay sau khi trận đấu kết thúc, trọng tài 42 tuổi này phải vào bệnh viện để tiến hành kiểm tra y tế. Cũng vì phải kiểm tra y tế nên sau khi trận đấu giữa Tunisia vs Mali được đá nốt những phút còn lại, trọng tài Sikazwe đã không thể điều khiển trận đấu.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất