spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi "sơ đẳng"

Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi “sơ đẳng”

Theo các báo cáo, chiều hôm 28/11 Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA về sự cố phiên dịch trong cuộc họp báo.

Hàn Quốc đệ đơn khiếu nại lên FIFA

Theo những nguồn tin thân cận, KFA được cho là đã gửi đơn khiếu nại tới người phụ trách điều hành truyền thông của FIFA, yêu cầu ngăn chặn việc tái diễn liên quan đến thông dịch viên trong buổi họp báo trước trận Hàn Quốc gặp Ghana hôm 27/11.

Sự cố xảy ra trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Hàn Quốc với Ghana tại lượt trận thứ hai bảng H. Tại đây, ông HLV trưởng Paulo Bento đã nói bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi "sơ đẳng"
Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi “sơ đẳng”

Song sẽ không có gì đáng nói nếu phiên dịch viên do FIFA chỉ định không mắc những sai lầm “sơ đẳng”. Cụ thể, tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt câu hỏi về tình hình của 2 cầu thủ đang bị chấn thương là Hwang Hee-chan và Kim Min-jae.

Trả lời các phóng viên, ông Bento cho biết Hwang chắc chắn sẽ phải ngồi ngoài còn Kim sẽ được kiểm tra lại trước khi ông quyết định có để anh ra sân thi đấu hay không. Tuy nhiên, người phiên dịch lại nói rằng cả hai cầu thủ này đều sẽ không thể thi đấu.

Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi "sơ đẳng"
Hàn Quốc khiếu nại FIFA vì lỗi “sơ đẳng”

Trước đơn khiếu nại của LĐBĐ Hàn Quốc, FIFA đã ghi nhận và phản hồi: “Phiên dịch là một yếu tố rất quan trọng trong hoạt động truyền thông. Chúng tôi ghi nhận phản ánh và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tình huống tương tự xảy ra“.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất