spot_img
Trang ChủTin Tức Bóng Đá 24hNÓNG: FIFA ra phán quyết, luật mới cấm các thủ môn làm...

NÓNG: FIFA ra phán quyết, luật mới cấm các thủ môn làm một điều trong khung thành

Để giảm áp lực cho cầu thủ khi đứng trước chấm phạt đền, FIFA đã có những điều luật mới dành cho những người gác đền khi cản phá phạt 11m.

Luật mới được FIFA triển khai cho các thủ môn khi cản phá phạt đền

Theo thông tin từ cuộc họp mới đây tại Qatar, FIFA sẽ áp dụng những thay đổi trong điều luật bắt penalty với các thủ môn kể từ ngày 1/7 tới. Điều luật mới sẽ được triển khai ở những tình huống penalty trong trận lẫn loạt sút luân lưu.

Phạt đền là một cuộc đấu trí bản lĩnh giữa thủ môn và cầu thủ thực hiện
Phạt đền là một cuộc đấu trí bản lĩnh giữa thủ môn và cầu thủ thực hiện

Cụ thể, những người gác đền sẽ không được nhảy nhót trong khung thành trước những quả phạt 11m. Bởi những hành động trên của các thủ môn có thể gây phân tâm và ảnh hưởng tâm lý cho cầu thủ nhận trách nhiệm đá penalty, dẫn đến việc thực hiện không thành công.

FIFA áp dụng luật mới cho các thủ môn để giảm tâm lý cho người thực hiện phạt đền
FIFA áp dụng luật mới cho các thủ môn để giảm tâm lý cho người thực hiện phạt đền

Ngoài ra, FIFA còn sửa đổi một điều luật khác với các thủ môn khi bắt penalty. Những người gác đền sẽ buộc phải đặt 2 chân trên vạch vôi cho tới khi đối phương sút bóng. Các thủ môn chỉ được phép di chuyển sau khi bóng rời chân cầu thủ đá penalty.

Trước đó, luật chỉ yêu cầu các thủ môn đứng ít nhất 1 chân chạm vạch và chân còn lại có thể bước lên để thuận lợi cho những pha bay người.

Những người gác đền thường có thói quen tạo tâm lý trước mỗi quả penalty
Những người gác đền thường có thói quen tạo tâm lý trước mỗi quả penalty

Được biết, những thay đổi của FIFA được công bố chỉ vài ngày sau trận play-off liên lục địa tranh vé dự World Cup 2022 giữa Australia vs Peru. Trong loạt luân lưu cân não, thủ thành Andrew Redmayne bên phía Úc liên tục nhảy múa trong khung gỗ khiến đối phương tâm lý.

Chính vì vậy, tiền đạo Alex Valera bên phía Peru đã không vượt qua sức ép từ thủ môn tuyển Australia và đá hỏng quả luân lưu quyết định. Qua đó, khiến Peru ngậm ngùi nhìn đội bóng xứ chuột túi đến với VCK World Cup 2022.

Cùng xem lại tình huống thủ thành dự bị tuyển Úc tung vũ điệu khó đỡ:

Nguồn: My Football

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất