spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamĐội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử tham dự...

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử tham dự World Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam của HLV Mai Đức Chung đang rất nỗ lực ở VCK Asian Cup nữ 2022 dù thách thức là rất lớn phía trước.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử tham dự World Cup 2023

Tại VCK Asian Cup 2022 đang diễn ra ở Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn vì phải rơi vào bảng C có 2 đối thủ rất mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhật Bản cũng là ĐKVĐ giải đấu, đội bóng hơn hẳn các đối thủ còn lại về trình độ lẫn chất lượng.

Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng B và chỉ phải gặp đối thủ mạnh nhất là Australia, rất sáng cửa vào vòng đấu loại trực tiếp. Dẫu vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn quyết tâm làm nên kỳ tích, với việc chiếm suất vượt qua vòng bảng để hướng đến World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu rất kiên cường trước tuyển nữ Hàn Quốc
Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu rất kiên cường trước tuyển nữ Hàn Quốc

Theo thể lệ của Asian Cup 2022 dành cho bóng đá nữ, 8/12 đội vào vòng tứ kết sẽ có suất dự World Cup nữ vào năm sau. Như vậy, 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất là những đội tuyển được phép đến với VCK World Cup 2023 tại Australia và New Zealand.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng thứ 3 bảng C. Trận ra quân, các cô gái đất Việt thi đấu quả cảm và chỉ để thua nữ Hàn Quốc vốn rất mạnh với tỷ số 0-3. Bên cạnh những kết quả từ các bảng đấu khác, Việt Nam là đội xếp thứ 3 có thành tích tốt thứ 2 (0 điểm, hiệu suất -3). Thái Lan là đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất (0 điểm, hiệu suất -1).

Cục diện các bảng đấu tại VCK Asian Cup nữ 2022
Cục diện các bảng đấu tại VCK Asian Cup nữ 2022

Đây chỉ là kết quả tạm thời. Tuy nhiên, nếu giữ vững thành tích này, cơ hội để đội tuyển Việt Nam đến với World Cup 2023 lần đầu tiên trong lịch sử rõ ràng là rất sáng nước.

Hiện tại, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải thi đấu căng mình để hạn chế số bàn thua thấp nhất trước Nhật Bản vào lúc 21h tối nay. Sau đó, đội tuyển nữ Việt Nam cần thắng Myanmar với tỷ số cách biệt.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử tham dự World Cup 2023
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải thi đấu rất quả cảm trước Nhật Bản đêm nay

Myanmar là 1 trong 3 đội bóng mạnh nhất của Đông Nam Á, cùng với Việt Nam và Thái Lan. Vì thế, dù mọi thứ rất gian nan trước mắt, hy vọng các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu quả cảm, vững tin với quyết tâm cao nhất.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất