spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamThua Nhật Bản 0-3, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sáng cửa...

Thua Nhật Bản 0-3, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sáng cửa dự World Cup 2023

Sự quả cảm và những nỗ lực trước Nhật Bản giúp các cô gái của đội tuyển nữ Việt Nam rộng cửa lọt vào vòng tiếp theo ở Asian Cup 2022.

Thua Nhật Bản 0-3, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sáng cửa đi World Cup 2023

Trận ra quân Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam để thua nữ Hàn Quốc với tỷ số 0-3. Nhiệm vụ càng khó khăn hơn khi thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chạm trán nữ Nhật Bản ở lượt đấu thứ 2 vào tối ngày 24/1.

Dẫu vậy, với sự kiên cường, khả năng chống trả và quyết tâm nỗ lực hạn chế bàn thua đến mức tối đa, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ để thua nhà đương kim vô địch Nhật Bản với tỷ số 0-3.

Thua Nhật Bản 0-3, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sáng cửa đi World Cup 2023
Đội tuyển nữ Việt Nam rất nỗ lực trước nữ Nhật Bản

Đây cũng là kết quả tốt hơn so với lần đối đầu trước của hai đội. Đồng thời, trận thua với cách biệt không quá lớn trước Nhật Bản giúp các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam rộng cửa vào vòng đấu loại trực tiếp của Asian Cup, qua đó đứng trước cơ hội dự World Cup 2023.

Ở lượt trận cuối, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội yếu nhất bảng là Myanmar. Kết quả tốt trước Myanmar sẽ giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành vị trí thứ 3 của bảng đấu. Sau khi chủ nhà Ấn Độ bị loại, AFC công bố thể thức mới. Thành tích của đội xếp thứ 3 sẽ không tính kết quả khi gặp đội xếp thứ 4 cùng bảng.

Đội tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023
Đội tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023

2/3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng sau. Để dễ hiểu hơn, Thái Lan đang là đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất (0 điểm, hiệu số -1). Việt Nam đứng thứ hai với (0 điểm, hiệu số -6). Trong khi đó, đội tuyển nữ Iran xếp cuối (0 điểm, hiệu số -7).

Điều kiện cần giúp đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở vòng sau là từ hoà đến thắng Myanmar để giữ vững vị trí số 3 bảng C. Điều kiện đủ là Thái Lan thua Australia cách biệt 6 bàn trở lên ở lượt đấu cuối, hoặc Iran tiếp tục thất bại trước Đài Loan.

Thành tích các đội xếp thứ 3 hiện tại ở Asian Cup nữ 2022
Thành tích các đội xếp thứ 3 hiện tại ở Asian Cup nữ 2022

Trên cơ sở này, thầy trò HLV Mai Đức Chung rõ ràng là rất sáng cửa đi tiếp. Chúng ta có quyền tự quyết trong tay và cần nỗ lực tối đa ở lượt đấu cuối cùng gặp Myanmar.

Theo thể thức của AFC, 8/12 đội xuất sắc lọt vào vòng đấu loại trực tiếp của Asian Cup nữ 2022 sẽ đến với VCK World Cup nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất