spot_img
Trang ChủHậu trườngĐội tuyển Nga tiếp tục nhận án trừng phạt vì cuộc chiến...

Đội tuyển Nga tiếp tục nhận án trừng phạt vì cuộc chiến Ukraine

Tiếp tục là một động thái cho thấy các cơ quan của Châu Âu ban hành lệnh trừng phạt lên bóng đá Nga sau sự kiện quân sự với Ukraine.

Đội tuyển Nga tiếp tục nhận án trừng phạt vì cuộc chiến Ukraine

Ngày 24/2, tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh tấn công Ukraine, đây là hành động cho đến nay vẫn ra làn sóng phản đối mạnh mẽ ở Châu Âu và thế giới. Cuộc chiến giữa Nga vs Ukraine ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống xã hội, kinh tế và chính trị của nhiều quốc gia.

Bóng đá không nằm ngoài hiệu ứng tiêu cực này. Vì lẽ đó, cả UEFA và FIFA đều đã ban hành lệnh cấm với các CLB của Nga và đội tuyển Nga tham dự những giải đấu của họ trong tương lai, cho đến khi có thông báo mới.

Đội tuyển Nga và các CLB của nước này bị cấm thi đấu ở các giải của UEFA và FIFA
Đội tuyển Nga và các CLB của nước này bị cấm thi đấu ở các giải của UEFA và FIFA

Quyết định xoá sổ bóng đá Nga để gây áp lực lên chính phủ nước này chưa kịp nguội, thì mới đây lệnh trừng phạt Nga lại được biểu hiện thông qua một hành động cụ thể của nhà phát hành game EA Sports.

EA Sports đã xóa tất cả các CLB của Nga và các đội tuyển Nga khỏi những dòng game FIFA 22, FIFA Mobile và FIFA Online. Người chơi không thể sử dụng các đội bóng này trong thời gian tới.

Trong game FIFA 22 có 3 CLB Nga xuất hiện bao gồm CSKA Moscow, Lokomotiv Moscow và Spartak Moscow. Tất cả dữ liệu về các CLB này sẽ bị xóa sạch, bao gồm cả những cầu thủ không mang quốc tịch Nga.

Bóng đá Nga mất tích khỏi các dòng game của EA Sports
Bóng đá Nga mất tích khỏi các dòng game của EA Sports

Đây không phải lần đầu tiên tựa game bóng đá nổi tiếng thay đổi cấp bách về dữ liệu nhân vật. Thông qua scandal hành hung bạn gái của Mason Greenwood chấn động đầu năm 2022, EA Sports cũng đã xoá sổ Greenwood khỏi các dòng game của họ.

Điều này tương tự với trường hợp của cựu danh thủ Mark Overmars, người vừa bị tố cáo vì hành vi quấy rối tình dục tại CLB Ajax.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật và đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất