spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Đội tuyển Iran bị đe dọa bởi chính nhà nước của mình

Đội tuyển Iran bị đe dọa bởi chính nhà nước của mình

Đội tuyển World Cup của Iran được cho là đang đối diện vấn đề sau khi từ chối hát quốc ca của họ trong trận đấu với Anh.

Iran bị đe dọa bởi chính nhà nước của mình

Các cầu thủ dự World Cup của Iran được cho đã bị đe dọa rằng gia đình họ có thể bị bỏ tù hoặc tra tấn nếu họ không “cư xử đúng mực” trong trận đấu với Hoa Kỳ.

Có thông tin cho rằng các cầu thủ của Iran đã được đưa đến một cuộc họp với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) sau khi họ từ chối hát quốc ca trong trận mở màn giải đấu với Anh. Quốc ca thể hiện mong muốn Cộng hòa Hồi giáo tồn tại mãi mãi.

Iran
Iran sẽ gặp Mỹ vào đêm nay.

Động thái đó diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Iran phản đối chính phủ thần quyền của Tehran. Saman Ghoddos, cầu thủ người Iran duy nhất ở Premier League, gần đây đã nói với Mirror Football rằng việc các cầu thủ ủng hộ những người đang kêu gọi thay đổi là đúng đắn – bất kể hậu quả có thể xảy ra.

Một báo cáo chi tiết từ CNN cho biết rằng các cầu thủ bóng đá của nước này đã được thông báo rằng gia đình của họ sẽ phải đối mặt với “bạo lực và tra tấn” nếu họ không hát quốc ca hoặc nếu họ tham gia bất kỳ cuộc biểu tình chính trị nào chống lại chế độ Tehran.

Iran
Nhiều thông điệp chính trị, xã hội được thể hiện trên sân cỏ.

Họ tuyên bố rằng “một số lượng lớn nhân viên an ninh Iran” đã được đưa đến Qatar để giám sát hành vi của cầu thủ. Họ không được phép nói chuyện với người nước ngoài hoặc bầu bạn với người hâm mộ bên ngoài khu vực của họ.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất