spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamĐỗ Hùng Dũng tiết lộ điều đặc biệt của tuyển Việt Nam...

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ điều đặc biệt của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Mới đây, đội trưởng tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cho biết về điểm khác biệt của tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Philippe Troussier.

Đỗ Hùng Dũng và phát biểu đáng chú ý về tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Mới đây trước buổi tập sáng ngày 10/3 của tuyển Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng tham dự buổi phỏng vấn, chia sẻ nhanh với giới truyền thông về tình hình ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier.

“Đây là lần đầu tiên toàn đội làm HLV mới. Do có thời gian ngắn có 4 ngày, HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games.

Đỗ Hùng Dũng tham gia buổi phỏng vấn trước buổi tập sáng ngày 10/3 của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng tham gia buổi phỏng vấn trước buổi tập sáng ngày 10/3 của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam

Với thầy Troussier là người đến từ châu Âu. Thầy khá tôn trọng tới quyền riêng tư của các cầu thủ. Thầy thoải mái hơn trong sinh hoạt. Cách làm việc của mỗi người khác nhau. Thầy luôn tôn trọng các cầu thủ. Thầy hiểu rằng các cầu thủ Việt Nam có kỷ luật rất tốt, đôi khi không cần nhắc nhở quá nhiều. Các cầu thủ tự bảo ban, đốc thúc nhau, không cần BHL phải can thiệp”.

Ở đợt hội quân này, nhà cầm quân người Pháp để ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập luyện đan xen cùng nhau. Trước thay đổi lớn trên, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC phát biểu thẳng thắn:

Tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tập luyện cùng nhau trong đọt hội quân đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier
Tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tập luyện cùng nhau trong đọt hội quân đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier (Nguồn: On Sports)

“Trong 2 buổi đầu các cầu thủ ĐT Việt Nam mới phải là những người xem, nhìn các cầu thủ U23 tập luyện. Các em đã có 7 buổi tập trước đó với HLV Troussier. Tuy nhiên, điều quan trọng các cầu thủ U23 sẽ học hỏi kinh nghiệm những gì mà chúng tôi trải qua những giải đấu lớn. 

Việc tập luyện cùng nhau sẽ giúp các cầu thủ U23 tự tin hơn. Họ mới là tương lai của bóng đá Việt Nam sau này. Họ phải học hỏi, phát triển và cạnh tranh sòng phẳng. Khi đã lên ĐTQG thì tất cả đều như nhau hết chứ không có khoảng cách cầu thủ trẻ và lớn. Tất cả đều phải cạnh tranh sòng phẳng như những người đàn ông.”

Mục tiêu của đợt hội quân lần 1 năm 2023 là giúp tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam làm quen dần với triết lý của HLV Philippe Troussier
Mục tiêu của đợt hội quân lần 1 năm 2023 là giúp tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam làm quen dần với triết lý của HLV Philippe Troussier (Nguồn: On Sports)

Khi được hỏi cảm nhận ban đầu về triết lý mà HLV Troussier xây dựng cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam thông qua những buổi tập, Hùng Dũng cho biết:

“Thực ra với U23 và ĐTQG, mục tiêu đợt tập trung này là làm quen. Ngoài ra, chúng ta không có trận nào trước mắt. Thời gian ngắn chỉ là tập luyện cùng nhau để làm quen phong cách. Mục tiêu là làm quen với triết lý. Triết lý của thầy Troussier là kiểm soát bóng nhiều và các cầu thủ phải làm tốt hơn”.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất