spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamSEA Games 31 khép lại, VĐV Timor Leste vẫn làm điều vô...

SEA Games 31 khép lại, VĐV Timor Leste vẫn làm điều vô cùng cảm động với Việt Nam

Những vận động viên Timor Leste đạt huy chương ở SEA Games 31 vừa có những nghĩa cử rất đáng quý khi họ trở về quê nhà.

Hành động ghi điểm sâu sắc của VĐV Timor Leste với Việt Nam sau SEA Games 31

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp với rất nhiều dư vị riêng giàu cảm xúc. Ngoài việc đoàn thể thao Việt Nam về nhất toàn đoàn với 205 tấm Huy chương vàng, còn đó những câu chuyện gây xúc động cho người hâm mộ thể thao Đông Nam Á.

Trong đó, đoàn thể thao Timor Leste được chú ý hơn cả. Vốn khó khăn trong quá trình đào tạo, chuẩn bị và tham dự mỗi kỳ đại hội SEA Games, Timor Leste luôn tham dự ngày hội thể thao lớn nhất khu vực với tâm thế giao lưu và học hỏi.

Hình ảnh bình dị và đơn sơ của VĐV Timor Leste ở SEA Games 31
Hình ảnh bình dị và đơn sơ của VĐV Timor Leste ở SEA Games 31

Do đó, các VĐV không được đầu tư, trang thiết bị tập luyện hỗ trợ cũng rất đơn sơ. Đoàn thể thao Timor Leste thường không có được thành tích cao. Gần như xếp chót bảng tổng sắp huy chương sau mỗi kỳ SEA Games diễn ra.

Ở SEA Games 31, họ vẫn xếp chót bảng, nhưng đã đạt được những tấm Huy chương bạc lịch sử đầu tiên về cho đất nước.

Trước đó, hình ảnh VĐV Felisberto de Deus – người đạt tấm Huy chương bạc SEA Games 31 nội dung chạy 10.000m nam đã cùng 2 VĐV của Việt Nam ăn mừng sau đường chạy khiến cho đông đảo khán giả theo dõi rất cảm động. Bản thân Felisberto cũng cùng cầm cờ Việt Nam ăn mừng với các đồng nghiệp.

VĐV Felisberto de Deus, người đạt HCB SEA Games 31 cho Timor Leste
VĐV Felisberto de Deus, người đạt HCB SEA Games 31 cho Timor Leste bộ môn điền kinh

Trên đường chạy, họ là đối thủ nhưng sau cuộc đấu, đây vẫn là những người anh em thuộc khối ASEAN gắn bó, đoàn kết và vì mục tiêu xây dựng khu vực Đông Nam Á phát triển, vững mạnh.

Câu chuyện sau SEA Games 31 của các VĐV Timor Leste có thể còn khiến nhiều người kinh ngạc hơn nữa. Vì là những VĐV giành được huy chương cho đoàn thể thao Timor Leste, 5 VĐV (3 người đạt HCB và 2 người đạt HCĐ) đã được tổ chức lễ diễu hành ăn mừng bằng xe mui trần khi về đến quê hương.

Lễ diễu hành bằng xe mui trần cho các VĐV Timor Leste đạt thành tích cao
Lễ diễu hành bằng xe mui trần cho các VĐV Timor Leste đạt thành tích cao

Lễ diễu hành bằng xe mui trần cho các VĐV Timor Leste đạt thành tích cao

Điều đáng chú ý là trong buổi lễ ăn mừng này, họ vẫn giữ những đồ vật kỷ niệm, đặc biệt là lá cờ Việt Nam được những tình nguyện viên và bạn bè trên đất Việt trao tặng. Những hình ảnh thật đơn sơ nhưng chứa đựng quá nhiều ý nghĩa.

Các VĐV Timor Leste vẫn giữ lá cờ và kỷ vật từ Việt Nam
Các VĐV Timor Leste vẫn giữ lá cờ và kỷ vật từ Việt Nam

Buổi lễ diễu hành và ăn mừng trên đường phố Timor Leste dành cho các VĐV đạt thành tích cao cũng không quá xa hoa mà rất giản dị. Đất nước Timor Leste còn nghèo và khó khăn nhưng cách sống, niềm tin và khát khao vươn lên của họ thì không tầm thường chút nào.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới thể thao.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất