spot_img

Chuyên gia tranh cãi về chiếc thẻ đỏ của Duy Mạnh

Đội tuyển Việt Nam đã thua Ả Rập Saudi 1-3 tại trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên đây là thất bại đáng tiếc cho đoàn quân HLV Park Hang Sao khi Duy Mạnh phải nhận tấm thẻ đỏ được cho là vô duyên khiến Việt Nam thua trận. Vậy các chuyên gia phân tích như thế nào về tấm thẻ vàng thứ 2 của Duy Mạnh?

Cựu cầu thủ Phạm Như Thuần cho rằng trọng tài chính xác khi thổi phạt Duy Mạnh

Trong bối cảnh Việt Nam đang dẫn trước Ả Rập Saudi 1-0 bằng bàn thắng của Quang Hải, trọng tài đã gây ra một tranh cãi lớn khi cho rằng Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trước đó trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra được 1 phút thì ông Ilgiz Tantashev mới tham khảo VAR.

Trọng tài chính cho rằng Duy Mạnh đã để cánh tay chạm bóng khi chưa áp sát cơ thể. Dù xem rõ pha bóng này là vô tình nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn phải chịu quả 11m cùng với tấm thẻ vàng thứ hai của Duy Mạnh, đồng nghĩa với việc anh bị truất quyền thi đấu.

Tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 51
Tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 51

Bất chấp những lời phàn nàn từ rất nhiều người, chuyên gia Phạm Như Thuần nhận định trọng tài đã làm đúng trong tình huống đuổi Duy Mạnh.

“Tình huống thổi penalty là chính xác. Bóng đã chạm tay Duy Mạnh. Có nhiều tranh cãi xảy ra khi trọng tài rút thẻ vàng cho Duy Mạnh. Nhưng theo tôi nghĩ tình huống dùng tay chơi bóng trong vòng cấm thì buộc trọng tài phải rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ”, Cựu cầu thủ Như Thuần chia sẻ sau thất bại 1-3 của ĐT Việt Nam trước Ả Rập Saudi.

Chuyên gia trọng tài Việt Nam phản đối tấm thẻ đỏ của Duy mạnh

Theo ông Đoàn Phú Tấn – chuyên gia hàng đầu trọng tài ở Việt Nam đưa ra ý kiến rằng trọng tài rút thẻ vàng thứ hai cho Duy Mạnh là không xác đáng.

Phân tích theo các chuyên môn của mình, ông Tấn cho rằng pha bóng chạm tay trong vòng cấm của duy mạnh là rủi ro thường thấy trong bóng đá, và quả phạt đền cho Ả Rập Saudi là chấp nhận được. Song còn tấm thẻ vàng thứ hai của Duy Mạnh là quá nặng tay.

Ông Đoàn Phú Tấn cho rằng tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh là quá nặng
Ông Đoàn Phú Tấn cho rằng tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh là quá nặng

Hoàn toàn không phải là cố ý dùng tay chơi bóng, nhưng cầu thủ có thể phải chấp nhận rủi ro để bị phạt khi chơi bóng mà tư thế tay mở rộng, giơ cao rồi bóng trúng tay. Nhưng thẻ vàng thì tôi không hiểu được”, chuyên gia kỳ cựu về trọng tài chia sẻ trên trang cá nhân sau trận đấu.

Bên cạnh đó vị chuyên gia này nhận định quả penalty thứ 2 do lỗi của Quế Ngọc Hải mới xứng đáng nhận thẻ vàng, nhưng trọng tài Ilgiz Tantashev lại bỏ qua cho đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất