spot_img
Trang ChủHậu trườngChủ tịch người Việt muốn mua CLB Ngoại hạng Anh là ai?

Chủ tịch người Việt muốn mua CLB Ngoại hạng Anh là ai?

Mới đây, chủ tịch tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết cho biết ông đang xem xét và xúc tiến kế hoạch mua lại một CLB đang chơi ở giải Ngoại Hạng Anh.

Chủ tịch người Việt muốn mua CLB Ngoại hạng Anh

Cụ thể, trong cuộc trao đổi mới đây với truyền thông, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC vừa bất ngờ cho biết ý định mua lại một đội bóng tại giải bóng đá hàng đầu thế giới: Ngoại Hạng Anh.

“Tôi mong muốn Bamboo sẽ là thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam. Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này”.

“Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc”, người đứng đầu Bamboo Airways chia sẻ.

Ông Quyết đang xem xét quá trình mua lại một CLB Ngoại Hạng Anh
Ông Quyết đang xem xét quá trình mua lại một CLB Ngoại Hạng Anh

Nếu kế hoạch của trên được hoàn thành, ông Trịnh Văn Quyết sẽ trở thành doanh nhân Việt Nam đầu tiên có trong tay một đội bóng đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh. Dĩ nhiên để thực hiện được giấc mộng này, tập đoàn FLC của ông Quyết sẽ phải chi ra một số tiền khổng lồ.

Trong quá khứ, tập đoàn của ông Quyết từng có thời gian đầu tư vào CLB Thanh Hóa trong giai đoạn từ năm 2015 đến hết mùa 2017/2018.

Nhờ vào những khoản đầu tư từ FLC, đội bóng xứ Thanh khi đó đã vươn lên trở thành một trong những thế lực lớn của bóng đá Việt Nam khi có 2 lần giành ngôi á quân V.League. Đồng thời đội bóng này cũng lọt vào đến trận chung kết Cúp Quốc gia 2018.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi của thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất