spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamBị CĐV Đông Nam Á tấn công, chủ tịch liên đoàn bóng...

Bị CĐV Đông Nam Á tấn công, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia “quay xe” như trò đùa

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia - PSSI ông Mochamad Iriawan mới đây có những phát biểu khiến CĐV Đông Nam Á bất ngờ.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia bất ngờ phủ nhận tin rời AFF

Như đã đưa tin, sau khi bị loại ngay từ vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022, U19 Indonesia – đội chủ nhà của giải đấu này đã rất bất bình.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Indonesia – PSSI tin rằng phía U19 Thái Lan và U19 Việt Nam đã bắt tay nhau, thủ hòa để cả hai cùng vào bán kết, qua đó loại U19 Indonesia (kém hơn về thành tích đối đầu).

U19 Indonesia bất bình vì sớm bị loại ở giải Đông Nam Á
U19 Indonesia bất bình vì sớm bị loại ở giải Đông Nam Á

Sau sự việc này, giới quan chức đội bóng xứ vạn đảo đã kiện lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, tuy nhiên không được hồi đáp. Thậm chí, xuất hiện thông tin phía Indonesia đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đông Á EAFF để gia nhập sau khi quyết định rời AFF.

Thông tin Indonesia muốn “sánh vai” cùng các đội bóng mạnh nhất của Châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản tại EAFF khiến nhiều CĐV Đông Nam Á phát sốt, thậm chí còn chế giễu và cười nghiêng ngả.

Indonesia muốn rời AFF, chủ tịch PSSI nói gì?
Indonesia muốn rời AFF, chủ tịch PSSI nói gì?

Dẫu vậy, mới đây để đính chính thông tin này, chủ tịch PSSI của Indonesia – Mochamad Iriawan đã lên tiếng:

Cái cách U19 Thái Lan thi đấu mới là trẻ con. Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng sẽ rời AFF cả, đó chỉ là mong muốn của người hâm mộ.

Họ nên chú ý vào các cầu thủ trẻ. Quả bóng được chuyền qua, chuyền lại và chẳng để làm gì cả. Chúng tôi không đá bóng như vậy. Tôi cũng chưa từng thấy cầu thủ Thái Lan chơi như vậy. Họ luôn tấn công và tấn công. AFF cần phải xem xét điều đó.

Ông Mochamad Iriawan tố U19 Thái Lan chơi dưới sức
Ông Mochamad Iriawan tố U19 Thái Lan chơi dưới sức

Rõ ràng, lời phát biểu của người đứng đầu liên đoàn bóng đá Indonesia cho thấy ông ám chỉ các cầu thủ U19 Thái Lan đã thi đấu không đúng năng lực.

Ngoài ra, nước này chưa từng có ý định rời AFF mà họ chỉ nỗ lực để khiến cơ quan quyền lực nhất khu vực xem xét lại thái độ thi đấu của U19 Thái Lan.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất