spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022CHÍNH THỨC: FIFA trừng phạt Nga nặng tay!

CHÍNH THỨC: FIFA trừng phạt Nga nặng tay!

Sau sự kiện tấn công quân sự vào Ukraine, FIFA trừng phạt Nga một cách mạnh tay là điều được giới truyền thông dự báo từ trước.

CHÍNH THỨC: FIFA trừng phạt Nga nặng tay!

Theo lịch đấu dự kiến ban đầu, đội tuyển Nga và đội tuyển Ba Lan sẽ chạm trán nhau trong khuôn khổ vòng play-off World Cup 2022 vào ngày 24/3 tới. Tuy nhiên, vì cuộc tấn công quân sự của Nga đối với Ukraine, FIFA đã trừng phạt Nga cực nặng và đây là điều không khó để dự đoán từ trước.

CHÍNH THỨC: FIFA trừng phạt Nga nặng tay!
Đội tuyển Nga bị xử thua trước Ba Lan dù chưa đấu

Cụ thể, FIFA chính thức loại Nga khỏi vòng play-off và tuyên bố đội tuyển Ba Lan sẽ vào thẳng vòng sau. Như vậy, Ba Lan của Robert Lewandowski nghiễm nhiên trở thành đội vào chung kết play-off của nhánh B. Đối thủ của Ba Lan là đội thắng trong cặp đấu Thụy Điển vs CH Czech.

Thông báo chính thức từ phía FIFA:

Theo quyết định vào ngày 28/2/2022, được thông qua bởi Ủy ban Điều hành UEFA về việc đình chỉ các đội tuyển Nga cho đến khi có thông báo mới, văn phòng FIFA quyết định Ba Lan sẽ vào thẳng chung kết nhánh B vào ngày 29/3. Họ sẽ đối mặt với đội thắng ở cặp bán kết còn lại của nhánh này là CH Czech vs Thụy Điển.

FIFA đã ra quyết định trừng phạt Nga nặng tay
FIFA đã ra quyết định trừng phạt Nga nặng tay

Bên cạnh đó, FIFA cũng chính thức cho phép hoãn trận play-off của Ukraine với Scotland ở nhánh A sang tháng 6, do điều kiện hiện tại khá rối ren.

Với những quyết định này, có thể thấy UEFA và FIFA muốn tuyên chiến Liên đoàn bóng đá Nga và chính phủ Nga đến cùng vì cuộc chiến với Ukraine.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất