spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamCác đối thủ của ĐT Việt Nam gặp khó trước VL World...

Các đối thủ của ĐT Việt Nam gặp khó trước VL World Cup 2022

Các đội tuyển Malaysia, Indonesia, UAE đều gặp những khó khăn tương đối giống nhau trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại bảng G World Cup 2022 diễn ra tại UAE đầu tháng 6 tới.

Nỗi lo thể lực từ tháng chay Ramadan

Trong quá trình chuẩn bị, cả 3 HLV của Malaysia, Indonesia và UAE đều thừa nhận họ không thể giấu được nỗi lo các học trò của mình không có được thể trạng và thể lực tốt vào dịp đá vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Lý do chính yếu đến từ việc tháng chay Ramadan của người đạo Hồi diễn ra vào đúng thời điểm các đội tuyển hội quân.

Đối với tuyển Indonesia, phần lớn cầu thủ trong đội hình của họ đều theo đạo Hồi. Do đó ở giai đoạn đầu của đợt tập trung, HLV Shin Tae-yong không thể cho các học trò tập nặng với các bài tập cải thiện thể lực và sức mạnh.

HLV Shin Tae Yong đang "kêu trời" vì cầu thủ của ông không đủ thể lực
HLV Shin Tae Yong đang “kêu trời” vì cầu thủ của ông không đủ thể lực

Nhà cầm quân người Hàn vừa báo cáo với LĐBĐ Indonesia (PSSI) rằng cầu thủ của ông đang rất yếu và không đủ sức tập. Ông đi vào chi tiết đội tuyển Indonesia đang tập trung tại Jakarta và vào giai đoạn tích lũy thể lực, sức mạnh nhưng thể trạng và khả năng tích lũy của cầu thủ đang rất xấu do ảnh hưởng tháng chay của đạo Hồi.

“Cầu thủ của tôi không đủ sức tập luyện, họ đang rất yếu và không có sức rướn. Tôi đang rất cần khoản thời gian để họ được ăn uống đủ dinh dưỡng trở lại và hồi phục thể lực. Khả năng là khi sang UAE, cầu thủ chúng tôi mới nạp đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe. Chúng tôi cần cải thiện gấp sức mạnh và năng lượng của cầu thủ”, HLV tuyển Hàn Quốc cho biết.

Kết thúc tháng Ramadan, tuyển Indonesia chỉ còn 5 ngày tập luyện trước khi lên đường sang UAE. Tại UAE, tuyển Indonesia sẽ có hai trận giao hữu với tuyển Afghanistan (25-5) và tuyển Oman (29-5).

Tháng chay Ramadan khiến thể lực các cầu thủ Indonesia suy giảm khá nhiều
Tháng chay Ramadan khiến thể lực các cầu thủ Indonesia suy giảm khá nhiều

Với việc chỉ có trong tay quỹ thời gian 20 ngày (bao gồm cả di chuyển) trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022, kế hoạch cải thiện chiến thuật, thể lực của tuyển Indonesia khó lòng thực hiện.

Tương tự, HLV Van Marwijk của ĐT UAE cũng nêu những nỗi lo chôn giấu của mình. Nhà cầm quân người Hà Lan tiết lộ nhiều cầu thủ trong đội thường xin phép ông nghỉ tập buổi tối để đến nhà thờ cầu nguyện. Chiến lược gia người Hà Lan rất lo lắng cho sức mạnh của cầu thủ sau tháng chay Ramadan không kịp hồi phục cơ bắp và dinh dưỡng cho bốn trận vòng loại World Cup rơi vào nửa đầu tháng 6.

HLV Van Marwijk cũng cùng chung nỗi lo với Indonesia và Malaysia
HLV Van Marwijk cũng cùng chung nỗi lo với Indonesia và Malaysia

Trong thời gian tập luyện, ĐT UAE tập từ nửa chiều đến tối, nhiều cầu thủ không xin phép ban huấn luyện đến nhà thờ cầu nguyện…

ĐT Malaysia khó khăn chồng chất

ĐT Malaysia cũng gặp phải nhiều khó khăn. Vì nhiều lý do khác nhau, tuyển Malaysia phải đến tận ngày 16-5 mới hội quân và là đội tập trung trễ nhất bảng G.

Trong đợt hội quân này, tuyển Malaysia sẽ vắng hai tiền đạo trụ cột là Shahrel Fikri Fauzi và Shahrul Saad vì chấn thương. Ngoài lực lượng, vấn đề của tuyển Malaysia là còn lại quỹ thời gian quá ngắn. Cụ thể, tính từ lúc hội quân đến lúc sang UAE, tuyển Malaysia chỉ có vỏn vẹn 12 ngày.

ĐT Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe gặp quá nhiều nỗi lo
ĐT Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe gặp quá nhiều nỗi lo

HLV Tan Cheng Hoe dĩ nhiên đau đầu khi đội bóng của ông không có nhiều thời gian để gắn kết. Kể từ cuối năm 2019 đến nay, tuyển Malaysia chỉ tập trung được một đợt. Với một đội bóng có nhiều tân binh, đặc biệt là các cầu thủ nhập tịch như Malaysia, thiếu thời gian lắp ráp con người, lối chơi là vấn đề không nhỏ.

Mặt khác, nỗi lo thể lực từ tháng chay Ramadan cũng sẽ là mối bận tâm của Bầy Hổ. Trong một bài phát biểu gần nhất, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Chúng tôi có đến 2/3 cầu thủ theo đạo Hồi, tháng 5 là tháng chay, cầu thủ của tôi không đủ năng lượng cho các buổi tập luyện, chúng tôi đang trong giai đoạn phải tập luyện cật lực hơn mới có thể có kết quả tốt tại UAE”.

“Tuy nhiên, tôi tin vào các cầu thủ theo đạo Hồi trong đội chúng tôi đã thích nghi, biết cách bảo toàn và phân phối sức lực để đảm bảo sức khỏe tập luyện trong tháng chay, song thật khó để chúng tôi có được thể lực sung mãn trước ngày sang UAE”.

Hãy luôn cập nhật Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ bất kỳ tin bóng đá nóng hổi nào về bóng đá Việt Nam và Quốc Tế.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất