spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamCHÍNH THỨC: Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc quốc ca bị đánh...

CHÍNH THỨC: Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc quốc ca bị đánh bản quyền

Bộ VH-TT-DL đã chính thức lên tiếng về sự việc quốc ca bị đánh bản quyền trong trận đấu giữa Việt Nam với Lào tại AFF Cup 2020.

Quốc ca bị đánh bản quyền trong trận đấu giữa Việt Nam vs Lào

Đêm qua, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Lào kết thúc với thắng lợi 2-0 dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Công Phượng và Văn Đức là 2 chân sút lập công cho nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Đội tuyển Việt Nam có thắng lợi 2-0 trước đội tuyển Lào
Đội tuyển Việt Nam có thắng lợi 2-0 trước đội tuyển Lào

Mặc dù vậy, điểm nhấn gây tranh cãi nhất ở trận này chính là vụ việc quốc ca Việt Nam bị đánh bản quyền. Cụ thể, khi đến phần chào cờ của đội tuyển Việt Nam, một số nền tảng xem trực tiếp trên mạng xã hội của Next Media đã không thể phát được tiếng hát quốc ca do bị đánh bản quyền.

Màn hình các thiết bị khi đó cũng xuất hiện dòng chữ:

Sự việc gây bức xúc cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam đêm qua
Sự việc gây bức xúc cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam đêm qua

lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm”.

Rõ ràng, đây là điều gây tranh cãi rất lớn xoay quanh câu chuyện vì sao quốc ca Việt Nam đã được nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho nhân dân lại bị đánh bản quyền, vốn là hành động nhằm bảo vệ tác quyền mang lợi ích của một tập thể, cá nhân hay doanh nghiệp.

Bộ VH-TT-DL chính thức lên tiếng về việc quốc ca bị đánh bản quyền

Sáng 7/12, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch (Bộ VH-TT-DL) đã chính thức lên tiếng về sự việc này. Theo Bộ VH-TT-DL, ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VH-TT-DL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ, phát huy giá trị của Quốc ca.

Bộ VH-TT-Dl nghiêm cấm bất kỳ hành vi cản trở việc phổ biến quốc ca Việt Nam
Bộ VH-TT-DL nghiêm cấm bất kỳ hành vi nào cản trở việc phổ biến quốc ca Việt Nam

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hau gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất