spot_img

Báo chí xứ sương mù nói gì về thất bại của tuyển Anh?

“Đau lòng” là từ được nhiều tờ báo xứ sở sương mù sử dụng để miêu tả sau khi tuyển Anh thất bại trong việc hiện thực giấc mơ giành chức vô địch tại EURO 2021.

Sự đau đớn tột cùng của các cầu thủ Anh sau khi thất bại trên chấm phạt đền là hình ảnh thống trị trên các mặt báo nước này ngày hôm nay. Càng đau đớn hơn nữa khi chính HLV tuyển Anh hiện tại – Gareth Southgate là nhân chứng của một nỗi đau tương tự trong quá khứ.

Trên SVĐ Wembley 25 năm về trước, chính Gareth Southgate là người thực hiện hỏng pha phạt đền quyết định khiến tuyển Anh bại trận trước Đức tại vòng bán kết EURO 1996.

Telegraph: Sự đau đớn tột cùng của loạt luân lưu

Sự đau đớn tột cùng… loạt sút luân lưu một lần nữa khiến chúng ta đau lòng” là tiêu đề được Telegraph sử dụng trên trang bìa của mình. Đi cạnh với tiêu đề này là hình ảnh HLV Southgate ôm lấy cầu thủ trẻ Bukayo Saka.

Trang bìa của tờ Telegraph
Trang bìa của tờ Telegraph

Người phụ trách của tờ báo, Jim White đã phải thốt lên sau khi theo dõi màn sút luân lưu nghẹt thở như sau: “Ngay cả khi thời gian trôi về loạt sút luân lưu, hy vọng vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng bạn biết nó có tác dụng gì không? Nó chỉ giết chết hy vọng trọng bạn mà thôi”.

Daily Mail: Kết thúc trong nước mắt

Tờ Daily Mail sử dụng hình ảnh rất phù hợp với tiêu đề trên trang bìa của mình: “Tất cả đều kết thúc trong nước mắt”. Hình ảnh hai CĐV nữ rơi nước mắt khi chứng kiến đội nhà thua cuộc được xếp dưới góc dưới bên phải nằm trong một tổng thể lớn hình ảnh HLV Southgate ôm động viên Saka.

Tờ Daily Mail miêu tả nỗi buồn của NHM xứ sở sương mù
Tờ Daily Mail miêu tả nỗi buồn của NHM xứ sở sương mù

Trong nội dung bài viết này, cây bút Oliver Holt cho biết SVĐ Wembley đã “nảy lên theo đúng nghĩa đen” sau bàn mở tỷ số tuyệt vời của Luke Shaw. Tuy nhiên, tuyển Anh cuối cùng lại bị xoá sổ bởi “bóng ma của quá khứ” vốn ẩn náu trong tiềm thức của nhiều CĐV nhà trước khi trận chung kết bắt đầu.

The Guardian: Còn đó những hy vọng

Tiếp tục sử dụng hình ảnh HLV Southgate ôm động viên Saka làm trang bìa, tờ The Guardian sử dụng tiêu đề “Rất gần”.

Tờ The Guardian có bài viết nhìn về hướng tích cực trong hành trình của tuyển Anh tại EURO 2021
Tờ The Guardian có bài viết nhìn về hướng tích cực trong hành trình của tuyển Anh tại EURO 2021

Khác với nhiều người bày tỏ sự tức giận, cây bút Barney Ronay lại tìm thấy niềm an ủi trong thất bại nặng nề này. Ông nhấn mạnh việc các cầu thủ Tam Sư đã thắp sáng mùa hè năm nay bằng việc xuất hiện trong trận đấu cuối cùng tại EURO 2021. Điều này đã giúp tinh thần của mọi người dân được nâng cao sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Sau một năm rưỡi sợ hãi và bị cô lập, bóng đá đã nhắc nhở chúng ta rằng vẫn còn những thứ khác đang tồn tại chỉ nhờ một giải đấu diễn ra trong vài tuần. Còn đó những sự hy vọng và sự ấm áp được tìm thấy nhau. Sẽ có rất nhiều câu chuyện khác cũng sẽ được viết ra“, Barney Ronay viết.

The Express: Sự tự hào ẩn sau niềm đau đớn

Tự hào là điều tờ Daily Express nói về các cầu thủ Tam Sư sau hành trình tại EURO 2021
Tự hào là điều tờ Daily Express nói về các cầu thủ Tam Sư sau hành trình tại EURO 2021

Tờ Express cũng tìm kiếm những ghi nhận tích cực từ vài tuần vinh quang của EURO với tiêu đề trên trang nhất: “Thật đau đớn… nhưng chúng tôi rất tự hào về bạn”.

The Express sử dụng hình ảnh khá tinh tế khi hai cầu thủ đá trượt phạt đền (Jadon Sancho và Bukayo Saka) đều đang nhận được sự động viên của các đồng đội.

The Sun: World Cup đã ở ngay năm sau

The Sun còn lạc quan khi nghĩ tới World Cup 2022 từ bây giờ
The Sun còn lạc quan khi nghĩ tới World Cup 2022 từ bây giờ

Tờ The Sun hô hào cả nước hãy tự hào về những gì tuyển Anh làm được tại EURO 2021 với tiêu đề: “Niềm tự hào của những chú sư tử”. Tờ báo này còn lưu ý rằng đội tuyển nước nhà không cần phải suy nghĩ nhiều khi World Cup đã ở “ngay năm sau”.

Daily Mirror: Đau đớn

Tờ Mirror chỉ có thể thốt lớn hai từ "Đau đớn"
Tờ Mirror chỉ có thể thốt lớn hai từ “Đau đớn”

Tờ Daily Mirror thì sử dụng vỏn vẹn tiêu đề: “Đau đớn”. Ở dưới được bổ sung thêm dòng chữ “Các tuyển thủ Anh thất bại quả cảm trên chấm phạt đền đã mang lại cho đất nước sự tự hào”.

Minh hoạ cho trang bìa này là hình ảnh Kalvin Phillips vỗ về an ủi đồng đội trẻ Saka. Theo sau đó còn có cả Luke Shaw, người ghi bàn duy nhất cho Tam Sư trong trận chung kết Anh vs Ý.

The Times: Lời nguyền trên chấm phạt đền

Hình ảnh thất vọng của các tuyển thủ Anh trên bìa tờ The Times
Hình ảnh thất vọng của các tuyển thủ Anh trên bìa tờ The Times

The Times lại đặt tiêu đề: “Lời nguyền phạt đền từ chối giấc mơ của nước Anh”. Hình ảnh được sử dụng ở trang bìa được chụp lại khi tất cả cầu thủ của tuyển Anh thể hiện rõ sự thất vọng khi chứng kiến các cầu thủ Ý thực hiện thành công quả phạt đền. Đi kèm với đó là một từ tiếng Ý được in đậm ARRIVEDERCI – Hẹn gặp lại.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất