spot_img
Trang ChủHậu trườngNÓNG: 2 cầu thủ Ukraine thiệt mạng vì cuộc tấn công quân...

NÓNG: 2 cầu thủ Ukraine thiệt mạng vì cuộc tấn công quân sự của Nga

Hậu quả được dự báo từ trước đã đến sau cuộc tấn công quân sự của Nga đối với Ukraine cuối tháng 2 vừa qua.

NÓNG: 2 cầu thủ Ukraine thiệt mạng vì cuộc tấn công quân sự của Nga

Vào ngày 24/2/2022 (giờ Việt Nam), tổng thống Vladimir Putin quyết định ban hành lệnh tấn công đặc biệt đối với Ukraine. Đây được xem là động thái trừng phạt về quân sự và chính trị của Nga đối với người láng giềng, xung quanh các xung đột về lợi ích.

Ukraine chống trả quyết liệt với cuộc tấn công của Nga
Ukraine chống trả quyết liệt với cuộc tấn công của Nga

Thế giới phân cực rõ ràng sau quyết định có phần manh động của Nga, dù với bất kỳ lý do nào. Cuộc chiến ở Ukraine luôn là phi lý. Dù chỉ mới có những bước tiến đầu tiên trong vòng vài ngay vào lãnh thổ Ukraine, Nga đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây theo thông tin từ FIFPRO (Hiệp hội cầu chủ chuyên nghiệp thế giới), 2 cầu thủ người Ukraine đã thiệt mạng vì cuộc tấn công quân sự của Nga. Cụ thể, danh tính của hai vận động viên này được xác định là Vitalii Sapylo và Dmytro Martynenko.

2 cầu thủ Ukraine đầu tiên đã thiệt mạng
2 cầu thủ Ukraine đầu tiên đã thiệt mạng

Chúng tôi rất đồng cảm với gia đình, bạn bè và đồng đội của hai cầu thủ trẻ người Ukraine là Vitalii Sapylo và Dmytro Martynenko. Họ là những cầu thủ bóng đá đầu tiên được báo cáo đã mất mạng trong cuộc chiến này. Hãy yên nghỉ.“, trang Twitter của FIFPRO đăng tin.

Vitali Sapylo – một thành viên của đội trẻ Karpaty Lviv được xác nhận đã thiệt mạng vì cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga. Trong khi đó, Dmytro Martynenko – từng là cầu thủ của FC Gostomel đã hy sinh cùng gia đình sau khi bom của Nga dội xuống nhà.

Bên cạnh 2 cầu thủ bóng đá này, còn một số vận động viên thể thao khác của Ukraine cũng đã thiệt mạng vì cuộc tấn công của Nga. Làng túc cầu và thế giới nói chung vẫn đang sát cánh cùng Ukraine. Đây quả thực là những ngày buồn của thế giới bóng đá.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất