spot_img

Xoilac1.TV – Website xem bóng đá online – Xoilac2

Xôi Lạc TV từ lâu đã trở thành một biểu tượng cho các website xem bóng đá online miễn phí được nhiều NHM Việt Nam nhớ tới.

Xôi Lạc TV là gì? – Xoilac1.TV

Xoilac TV là một thương hiệu phát sóng trực tiếp thể thao đa nền tảng. Thương hiệu này nổi tiếng tại Việt Nam khi phát sóng trực tiếp các trận đấu bóng đá thu hút sự chú ý của NHM.

Màn hình trang chủ Xôi Lạc TV - Xoilac1.TV - Website xem bóng đá online - Xoilac2
Màn hình trang chủ Xôi Lạc TV – Xoilac1.TV – Website xem bóng đá online – Xoilac2

Đáng chú ý khi các trận bóng này đều được phát sóng mà không có sự cho phép của các đơn vị chức năng. Hay nói cách khác đây là một trang phát sóng “lậu”.

Ý nghĩa của tên gọi Xôi Lạc TV – Xoilac2.com

Xôi lạc là một món ăn ngon của người Việt. Tên miền “.tv” của thương hiệu có xuất xứ từ một quốc đảo nhỏ tên Tuvalu tại Thái Bình Dương. “Xôi Lạc.tv” vì vậy mang trong mình ý nghĩa món ngon của người Việt.

Dẫu vậy, vì sự trùng hợp về cách viết tắt của “television” mà nhiều người cho rằng “.tv” cũng ám chỉ nền tảng truyền thông đa phương tiện. Vậy nên “Xôi Lạc.tv” cũng có thể hiểu là món ngon của người Việt trên nền tảng số. Việc sử dụng đuôi này cũng làm tăng độ nhận diện cho người theo dõi. Bởi trong quy tắc của nhiều người, từ “tv” xuất hiện sau dấu chấm chứng tỏ trang web đó cung cấp các video.

Đặt tên Xôi Lạc TV cho thương hiệu của mình, những người đứng sau ngầm muốn thể hiện rằng những trận bóng do mình phát sóng như một món ăn truyền thống đậm đà bản sắc hương vị của NHM Việt Nam. Đây là món ăn ngon nhưng cũng vô cùng giản dị, ai cũng có thể thưởng thức. Cũng như các trận bóng đá được phát sóng trên đây, ai cũng có thể theo dõi mà không phải mất tiền mua gói cưới của các đài truyền hình.

Sự nổi tiếng của Xôi Lạc TV – Xoilac2.com

Website Xoilac1.tv được đăng ký lần đầu vào tháng 10/2017 và hết hạn 1 năm sau đó, tức tháng 10/2018. Dữ liệu của Alexa và phần lưu trữ của trang cũng cho biết trang này mới hoạt động từ cuối tháng 4/2018. Lý do cho sự xuất hiện này là bởi thời điểm này cận kề với ngày mở màn World Cup 2018 diễn ra vào tháng 6 cùng năm.

Cũng vì giải đấu lớn nhất hành tinh mà cái tên Xôi Lạc bắt đầu được truyền thông trong nước chú ý đến khi nằm trong danh sách các trang web vi phạm bản quyền World Cup 2018. Giải đấu này trước đó đã được VTV mua bản quyền phát sóng trên mọi nền tảng và chia sẻ cho nhiều đài truyền hình và đơn vị truyền thông khác. Vậy nên số lượng người xem và ủng hộ cho Xôi Lạc lúc này không nhiều.

Dẫu vậy, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Xôi Lạc lại được réo tên khi U23 Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Lúc đó, không một đơn vị nào của Việt Nam mua được bản quyền của giải đấu này. Để có thể theo dõi HLV Park Hang Seo và các học trò, NHM Việt Nam đã phải lùng sục tìm link “lậu” trên mạng để theo dõi. Đây chính là lúc Xôi Lạc nổi lên và trở thành kênh cung cấp “link lậu” hàng đầu lúc bấy giờ.

Xôi Lạc TV đặc biệt được chú ý sau ASIAD 2018 - Xoilac1.TV - Website xem bóng đá online - Xoilac2
Xôi Lạc TV đặc biệt được chú ý sau ASIAD 2018 – Xoilac1.TV – Website xem bóng đá online – Xoilac2

Thông tin từ Alexa cho biết, lượt truy cập vào Xôi Lạc tăng đột biến kể từ ngày Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Đặc biệt, số lượng theo dõi cao nhất vào những ngày đội Olympic Việt Nam thi đấu. Tổng lượt view có thể lên tới 500.000 – 1.000.000 views/ngày. Thậm chí, đây chỉ là con số ước chừng và thực tế có thể còn cao hơn nữa. Đa phần lượt theo dõi của trang tới từ Việt Nam (78%), Nhật Bản (14,8%) và số còn lại tới từ nhiều nơi khác.

Nguồn thông tin của Similarweb lại cho biết Xôi Lạc có số lượng theo dõi nhiều nhất vào tháng 6/2018. Đây là thời kỳ World Cup 2018 đang diễn ra. Số lượng theo dõi tới từ các nền tảng như Facebook (77%), Youtube (19,56%) hay Twitter, Reddit,…

Cách lách luật của Xôi Lạc TV – Xoilac2.com

Là một kênh phát bóng đá “lậu”, Xôi Lạc TV đã vấp phải rất nhiều chỉ trích của NHM khi phát sóng các trận đấu của các giải đấu hàng đầu khu vực và thế giới như

Tất nhiên trong số này không thể thiếu các giải đấu có sự xuất hiện của các đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, trên webstie còn xuất hiện quảng cáo của nhiều cổng game cờ bạc, trang cá độ bóng đá nói riêng và cá cược nói chung.

Xôi Lạc TV vẫn sống khoẻ dù bị chỉ trích - Xoilac1.TV - Website xem bóng đá online - Xoilac2
Xôi Lạc TV vẫn sống khoẻ dù bị chỉ trích – Xoilac1.TV – Website xem bóng đá online – Xoilac2

Dẫu vậy, Xôi Lạc TV vẫn ngang nhiên hoạt động và phát sóng trên nhiều diễn đàn và nền tảng khác nhau.

Nguyên nhân của điều này xuất phát từ việc Xôi Lạc TV không đăng ký hosting tại Việt Nam. Website của thương hiệu này đặt hosting tại Mỹ với địa chỉ đăng ký 14455 N. Hayden Road, bang Arizona, Mỹ. Website này không chịu sự kiểm soát của pháp luật Việt Nam và các có quan chức năng cũng rất khó tìm được chủ nhận của thương hiệu này. Điều này khiến việc kiểm soát và xử lý website này gặp muôn trùng khó khăn.

Hiện nay, Xôi Lạc TV đã không còn hoạt động. Những người đứng đằng thương hiệu này đã lập ra những thương hiệu phát sóng lậu khác như Mì Tôm TV, 90 phút,… Những trang website có tên Xôi Lạc thực chất chỉ là của người khác làm để ăn theo mà thôi.

Dẫu vậy không thể phủ nhận rằng Xôi Lạc đã trở thành một biểu tượng không thể quên của nhiều người xem bóng đá Việt Nam.

Lịch xem bóng đá Xôi Lạc TV:

Trên đây là những thông tin về Xôi Lạc1TV – Website xem bóng đá online miễn phí số 1. Hãy cùng Thethaoso đồng hành cùng với từng nhịp thở bóng đá Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ngay từ bây giờ nhé!

Các trang web tương tự:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất